Bạn muốn tự ôn thi ielts lên 6.5 tại nhà và không cần phải đến trung tâm tiếng anh học, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp ôn thi hiệu quả từ 5.0 lên 6.5 trong vòng 1 tháng.

Xem thêm bài viết: 

Luyện thi IELTS lên 6.5 trong 30 ngày là phương pháp mình đã áp dụng thành công, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn nào cũng muốn lên tăng điểm IELTS như mong muốn.

Vì là luyện thi ielts 5.0 đến 6.5 nên các bạn cần phải xác định đầu vào ielts hiện tại của bạn đang là 5.0 nhé, phương pháp học ielts mới phù hợp với bạn.

Để lên từ 5.0 lên 6.5 không phải quá khó khăn nhưng cũng không phải dễ dàng. Để đảm bảo bạn đang học đúng các bạn cần phải ôn luyện sách đúng với trình độ hiện tại.

Dưới đây mình xin chia sẻ cho các bạn 2 bộ tài liệu hay để giúp các bạn có thể học ôn ielts phù hợp với mức điểm 5.0 lên 6.5.

Về tài liệu luyện thi IELTS Writing, các bạn nên tham khảo cuốn Academic Writing for IELTS của Sam McCarter. Đối với kỹ năng IELTS Speaking, không có cuốn sách nào phù hợp hơn đối với những bạn level 6.5 bằng cuốnIELTS Speaking - Mat Clark

Speaking và writing

Để nói được hay và đúng các bạn hãy tập nói từng từ, nói từ nào chắc từ đó chuẩn và chính xác, để khi nói bạn có thể phản xạ một cách tự nhiên không máy móc theo kiểu học thuộc những đoạn speaking ôn thi.

Writing cũng vậy để viết được lên tay thì bạn không thể cứ viết theo mẫu được, hay học thuộc các bài viết trong bộ đề. Chăm chỉ viết thường xuyên sẽ giúp các bạn nâng kỹ năng viết của bản thân, viết hay hơn, đúng chính tả. Từ vựng và ngữ pháp là 2 yếu tố các bạn cần phải có để giúp bạn viết được bài.

Reading và listening

Để đọc tốt hơn và chuyên nghiệp hơn bạn bắt buộc phải đọc hằng ngày, dành thời gian 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi trước khi đi ngủ đọc sách, báo online. Hãy kiên nhẫn chăm chỉ đọc dần dần bạn sẽ thấy kỹ năng đọc bạn tăng rõ rệt.

Khi đọc bài các bạn nên nhớ hãy note lại những từ vựng ielts chủ chốt trong bài, đọc và tìm ra ý chính của từng đoạn văn xem đoạn văn nói về vấn đề gì?

Muốn giỏi bắt buộc phải học vì vậy muốn nghe tốt bạn phải hằng ngày nghe, hãy nghe bài như thư giãn đừng quá ép bản thân nghe điều đó càng làm bạn cảm thấy áp lực và khó chịu hơn.

Hãy lim dim mắt nghe chuẩn bị cho mình chiếc bút, quyển sổ và ghi lại những gì bạn nghe được, nghe đi nghe lại viết ra giấy, không cần cố ép nghe hiểu hết 100% nội dung, các đoạn hội thoại bạn nghe là từ dễ cho đến khó dần,

Luyện thi IELTS trong 30 ngày tăng 5.0 lên 6.5 IELTS sẽ không hề khó đâu các bạn nhé! Trên đây là cách mà mình đã áp dụng và thành công vì vậy các bạn hãy quyết tâm học IELTS chắc chắn sẽ thành công.