2 BƯỚC TỰ LUYỆN SPEAKING TRÔI CHẢY

1
2247

Chào các em, hôm nay cô sẽ giới thiệu với các em một phương pháp vô cùng đơn giản giúp tự luyện IELTS Speaking trôi chảy. Phương pháp này được hỗ trợ bởi công nghệ mới nên việc học sẽ hiệu quả hơn các phương pháp cổ điển khác rất nhiều các em nhé. Với 2 bước sau các em sẽ cải thiện kỹ năng Speaking tốt nhất.

Xem thêm bài viết: 

I. BƯỚC 1: THE SHADOWING TECHNIQUE

Đầu tiên các em xem video này để hiểu cặn kẽ kỹ thuật này như thế nào?

Kỹ thuật này hiểu đơn giản là các em nghe speakers nói gì thì cố gắng lặp lại cùng lúc một cách chính xác và nhanh nhất có thể.

Một trang web rất hay giúp các em luyện speaking theo kỹ thuật này là: https://www.voicetube.com/. Ưu điểm của trang web này là: nguồn video rất phong phú, ngoài ra hỗ trợ rất nhiều để các em luyện tập theo kỹ thuật shadowing.

Lấy ví dụ 1 video này: https://www.voicetube.com/videos/52377?ref=new. Chủ đề thú vị, người nói rất hay và lôi cuốn -> nên cảm giác xem rất hứng thú. Nhìn vào bảng điều khiển các em thấy có rất nhiều tính năng hay ho:

+ Repeat: tính năng repeat single sentence. Đọc đi đọc lại cả câu. Các em có thể chọn tính năng này, để người nói đọc đi đọc lại câu văn sau đó nhắc lại. Rất tiện lợi

+ Slow & Normal: nếu cảm thấy tốc độ người nói quá nhanh -> chọn Slow để tốc độ nói chậm hơn nghe và nhắc lại cho dễ

Tập nói như thế này trước tầm 1 tháng, mỗi ngày tầm 30 phút -> chắc chắn các em sẽ thấy trình speaking trôi chảy hơn cực kỳ nhiều, giọng cũng sẽ tự nhiên hơn.

Tuyệt vời hơn là các em có thể luyện với voicetube bằng app điện thoại (rất tiếc là hiện tại chỉ hỗ trợ phụ đề Anh Trung chứ không có Anh Việt, hy vọng thời gian tới app này sẽ có)
https://www.voicetube.com/mobile

II. BƯỚC 2 LUYỆN NÓI 1-1 VỚI NGƯỜI BẢN XỨ

Sau bước 1, sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu các em luyện Speaking 1-1 với người bản xứ. Riêng với Speaking, chắc các em đồng ý với cô không gì nhanh hơn là luyện nói 1-1 với người bản xứ.

Các em có thể tìm các trang web cung cấp dịch vụ luyện nói với giáo viên bản xứ, hoặc các trang web cho phép kết bạn giao lưu với nhiều người bạn trên khắp thế giới, các em kết bạn với những người đó qua skype/facebook và trò chuyện bằng tiếng Anh thôi.

Tóm lại, có 2 bước luyện Speaking theo phương pháp này:
+ Mỗi ngày dành 30 phút-1 tiếng học theo Phương pháp shadowing technique
+ 1 tuần dành 1-2 buổi nói chuyện 1-1 với người bản xứ (tốt nhất là giáo viên bản xứ)

Đây là cách học speaking rất hay hy vọng các em có thể áp dụng học hiệu quả nhé. Chúc các em học tốt ^^!

Comments

comments

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here