Có những chủ điểm ngữ pháp quan trọng và không quan trọng được sử dụng trong bài thi IELTS mà các bạn cần biết để chú trọng học tập hơn. IELTS Fighter đã biên soạn 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong bài thi IELTS cùng tham khảo học tập nhé.

Những chủ điểm ngữ pháp nào cần chú ý trong IELTS?

Bạn biết khi học những kiến thức đầu tiên là các thì trong tiếng Anh nhưng trong IELTS thì có những thì được chú trọng đặc biệt nhiều hơn. Và đó chính là 7 thì: Hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, quá khứ hoàn thành, tương lai đơn. 

Bên cạnh các thì, những phần mục danh - tính - động từ đều là chủ điểm quan trọng cần chú ý. Việc nắm rõ những dạng từ, cụm, loại từ giúp các bạn xây dựng vốn ngữ pháp nền tảng cao hơn.


Danh sách các bài học chia theo 25 chủ điểm được IELTS Fighter biên soạn với phần kiến thức chung, ứng dụng trong bài thi IELTS rồi mới đén bài tập thực hành. Với cấu trúc bài học như thế, các bạn dễ dàng học và thực hành ngay luôn, ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

Download tài liệu 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng

Để tải tài liệu tự học IELTS hay này, các bạn có thể;

1. Click ngay: DOWNLOAD

2. Ngoài ra, bạn có thể lưu trang này để học trực tuyến dần dần. Khi học trực tuyến, bạn có thắc mắc gì hãy cmt ngay bên dưới để được giải đáp. Đây là một lợi thế khi học online miễn phí vì bạn vẫn được giải đáp những thắc mắc của mình thay vì học bản PDF và tự thắc mắc 1 mình nhé!

Link bài học chung 25 chủ điểm: TẠI ĐÂY

Đối với các bạn chọn tải file PDF thì hãy chú ý khi tự học tại nhà, đừng nản chí, hãy học và thực hành ngay nhé.

Mỗi bài học không quá dài nên các bạn dành một ngày học từ 1-2 chủ điểm ngữ pháp. Như thế chỉ mất khoảng 15 ngày bạn sẽ nắm hết được kiến thức.

Tiếp theo, cuối các bài học đều có đáp án để check lại nên hãy học kỹ nhé!

Trê đây là giới thiệu về tài liệu ngữ pháp quan trọng, các bạn tham khảo để học ngay nha. Chúc các bạn nhanh chóng nắm vững ngữ pháp để tăng tiến hành trình học nha!