Trên thị trường hiện nay, sách luyện thi IELTS đang xuất hiện ngày càng nhiều khiến người học IELTS rất hoang mang và không biết nên chọn lựa sách nào để học. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và luyện thi IELTS, mình thấy có 3 sách luyện IELTS rất hiệu quả, phù hợp với các bạn ở nhiều trình độ, các bạn cùng tham khảo nhé:

1.Bộ Cambridge

Bộ sách tài liệu luyện thi IELTS Cambridge là bộ sách “gối đầu” quen thuộc của các sĩ tử đi thi IELTS. Mỗi quyển sách gồm 4 đề thi cho 4 kỹ năng thi IELTS Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bộ tài liệu có cả đáp án, giải đáp cụ thể từng câu trả lời, rất hữu ích cho các bạn đang cần Luyện đề thi IELTS. Ấn phẩm của Cambridge luôn được tin tưởng vì các bài thi thử luôn sát đề thi thực với chủ đề phong phú, đa dạng, dạng bài tập chuẩn và có tính cập nhật!

Bộ sách Cambridge IELTS giúp luyện thi IELTS từ A-Z Bộ sách Cambridge IELTS giúp luyện thi IELTS từ A-Z

2. Bộ Get Ready for IELTS

Get ready for IELTS là một bộ sách khá dễ học, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Bộ sách tập trung vào 4 kỹ năng của IELTS. Sách gồm 12 bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Bên cạnh đó, trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và bổ sung dần lượng từ vựng học thuật sẽ giúp các học viên ở trình độ trung cấp dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS.

Bộ sách Get Ready for IELTS luyện 4 kỹ năng Bộ sách Get Ready for IELTS luyện 4 kỹ năng

3. Bộ Barron's for IELTS

Cuốn sách luyện thi IELTS của tác giả Barron là một trong những cuốn sách ôn luyện cả 4 kỹ năng IELTS được đánh giá cao về nội dung cũng như cách trình bày, bố cục.

Với mỗi kỹ năng, cuốn sách giới thiệu các phương pháp làm bài đặc trưng cho từng dạng bài. Ví dụ: Kỹ năng Nghe- Listening sẽ chia ra thành những ‘target’ tương ứng với những tips, kỹ năng làm bài như ‘Making Assumptions’, ‘Understanding Numbers’, ‘Understanding the Alphabet’,vv. Hơn nữa, những ‘actual tests’ sẽ giúp người học vận dụng các kỹ năng đã học cũng như biết được trình độ IELTS của mình đang ở đâu. Phần cuối sách có gợi mở đáp án cũng như lời giải thích cách chọn đáp án đó giúp người học có thể tự ôn luyện dễ dàng hơn. Barron’s IELTS là một cuốn sách đáng để thu thập vào kho tàng sách luyện thi IELTS của bạn!

Bộ sách Barron's Ielts Bộ sách Barron's Ielts

Với 3 bộ sách luyện thi IELTS rất hay này, mình hy vọng rằng các bạn sẽ sớm chinh phục được mục tiêu IELTS của các bạn và biến IELTS as easy as pie nhé!