Khi mới bắt đầu học tiếng Anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào các bạn đều gặp nhiều khó khăn ở thời điểm ban đầu? Liệu mình có giỏi được không? Mình có học được không? Phải học như thế nào?... một loạt các câu hỏi trong đầu các bạn khiến chính bản thân các bạn đang loay hoay không biết mình sẽ phải như thế nào?

Xem thêm bài viết: 

Ở giai đoạn đầu tuy khó khăn nhưng nếu bạn thực sự quyết tâm chinh phục tiếng Anh thì thành công sẽ đến với bạn. Bài viết này mình muốn chia sẻ cho các bạn 3 lời khuyên mà nhất định người luyện thi IELTS phải ghi nhớ để giúp bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn.

1. Bạn hãy luôn kiên trì trong suốt quá trình học. Dễ nản, dễ bỏ cuộc giữa chừng là điều nhiều bạn gặp phải trong quá trình học hay làm điều gì đó và chắc chắn bạn sẽ không đạt được thành công như mong muốn. Vì vậy, khi học tiếng Anh dù bạn gặp khó khăn đến nhường nào cũng cần kiên trì vượt qua được nó thì bạn sẽ thấy giai đoạn sau dễ dàng hơn nhiều.

bất cứ ai chúng ta đều có quá trình học tiếng Anh rất dài bao nhiêu năm từ khi còn là học sinh đến khi ngồi trên ghế giảng đường hay đăng ký học thêm cả những trung tâm ngoài nhưng trên thực tế tỷ lệ người nói tiếng Anh giao tiếp chuẩn thành thạo lại không được nhiều. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không học được mà chỉ bạn chưa học đúng phương pháp và chưa đủ kiên trì.

Thời gian để bạn bắt đầu học sau 3 - 5 tháng mới thấy rằng kết quả có sự thay đổi rõ rệt. Có những người học nhiều hơn hoặc ít hơn thời gian trung bình đó. Vì vậy bạn đừng quá nôn nóng khi mà bạn chỉ học được tháng mà chưa thấy hiệu quả.

2. Luôn kiểm soát thời gian học của mình.

Rõ ràng để học IELTS đạt kết quả tốt bạn cần bỏ thời gian và công sức mới có thể có được. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cân bằng thật tốt với những công việc khác xung quanh bản thân mình. Không nên quá mất cân bằng sẽ gây nhiều sự mệt mỏi và căng thẳng.

Khi học tiếng ANh nhất định bạn cần giữ cho mình sức khoẻ một hệ thần kinh tư tưởng thoái mái và quyết tâm. Do đó, việc quả lý thời gian học vô cùng cần thiết, đừng học khi mình đang không được khoẻ vì bạn sẽ không tiếp thu được nhiều. Lời khuyên bạn nên học cường độ trong thời gian ngắn thay vì học kéo dài thời gian. Tức là một ngày bạn học nhiều hơn hay vì bạn học ngắn và kéo dài thời gian sẽ không hiệu quả. Ít nhất dành cho mình 4 – 6 tiếng để học thực sự chăm chỉ. Thời gian học bạn cần kiểm soát chia thời gian ra học đủ các kỹ năng.

Trong quá trình học bạn cần sắp xếp cho mình thời gian học sao cho phù hợp, ước lượng hãy học ít nhất 4- 6 tiếng một ngày trong khoảng thời gian ít nhất 3 tháng hay vì bạn học 1 tiếng một bạn kéo dàn đến cả năm vì như vậy vừa mất nhiều thời gian lại không hiệu quả. Việc học cường độ thay vì độ dài thời gian sẽ hợp lý nhất.

3. Có thầy có bạn sẽ tốt hơn.

Các bạn nên biết, nếu trình độ tiếng Anh bạn đang ở mức con số 0 thì thực sự việc tự học tiếng ANh sẽ vô cùng khó khăn, nếu không có định hướng tốt bạn sẽ bị mắc phải con đường sai lầm khiến bạn thất bại trong quá trình học.Chính vì vậy, nếu cho được người thầy hướng dẫn, cùng với môi trường tốt sẽ là tốt nhất cho bạn lúc này.

Tuy có thầy cô hướng dẫn, nhưng không có nghĩa là bạn uỷ thác hết tất cả cho thầy cô và nghĩ rằng chỉ học như vậy là đủ. Thầy cô chủ yếu định hướng cho bạn còn ở chính vẫn là bạn chủ động một cách nghiêm túc.

Giai đoạn đầu tiên luôn khó khăn nhất, nhưng nắm vững 3 lời khuyên trên đây thì các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!