Trong thi IELTS ở mỗi kỹ năng từng phần thi thường rơi vào một số chủ đề phổ thông , từ đó sẽ giúp chúng ta có thể ôn thi và dự đoán được các đề thi trước đó vì vậy chẳng có lý do gì chúng ta không chuẩn bị trước để làm bài thi tốt nhất.


3 phần thi của kỹ IELTS Reading General Traning


Section 1:


Ở phần thi 1 luôn xoay quanh chủ đề cuộc sống hằng ngày của chúng ta, ví dụ như: đặt phòng khách sạn, tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ nào đó... Nói chung phần này các bạn đa phần sẽ làm tốt vì chủ đề chỉ liên quan đến tiếng anh hằng ngày bạn sử dụng, từ vựng và ngữ pháp sẽ quen thuộc với bạn.


Section 2:


Phần 2 cũng  có thể dự đoán được, nhưng xác suất trúng sẽ ít hơn so với Section 1. Trong phần thi từ vựng và cấu trúc câu sử dụng sẽ khó hơn mang tính chất về lĩnh vực rõ ràng, yêu cầu bạn phải vốn từ và hiểu biết về linh vực đó. Vì vậy để làm tốt được bài thi phần này  bạn cần tăng vốn từ vựng của mình ngoài từ trong cuộc hằng ngày bạn học.


Chủ đề có thể: các chính sách, điều kiện, thoả thuận,đánh giá, yêu cầu... Vì vậy các bạn tìm đọc các đề ielt để luyện kỹ năng đọc về các chủ đề này.


Section 3:


Đây là phần thi khó đoán chủ đề rơi vào nhất và cũng là bài đọc khó nhằn nhất đối với người thi IELTS. Tuy nhiên không có gì là khó nếu các bạn ôn thi ielts reading một cách nghiêm túc và chăm chỉ. Trong phần 3 các bài đọc sẽ dài, phức ta hơn với chủ đề rất đa dạng. Bài đọc là báo cáo, thông báo, hay cẩm nang và có cả trên sách, báo tạp chí.... Chủ đề liên quan từ dưới đại dương cho đến, kỹ thuật trồng loại cây nào đó.


Để làm tốt cả 3 phần thi các bạn hãy chịu khó đó bài trên báo, tạp chí, sách, truyện rèn luyện cho mình kỹ năng đọc bài và ghi nhớ từ khoá, cũng như vốn hiểu biết. Thử sức làm các bài thi ielts reading gần đây để biết được các kiến thức của bạn. Hãy lấy mục tiêu IELTS reading  7.0 là thấp nhất để có sự quyết tâm học tập tốt.