3 sai lầm nguy hiểm khi chọn trung tâm luyện thi IELTS 

0
678

Xin chào các bạn, Ad chia sẻ cho các bạn 3 sai lầm nguy hiểm khi chọn trung tâm luyện thi IELTS hi vọng rằng sẽ giúp ích để bạn lựa chọn cho mình những địa chỉ học IELTS thật tốt và hiệu quả nhé!

Các bạn tham khảo thêm: 

Sai lầm 1: Học 100% với giáo viên nước ngoài khi mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học IELTS, khả năng nghe hiểu của các em còn rất hạn chế. Việc học với giáo viên bản ngữ sẽ làm giảm hiệu quả và hiệu suất hiểu bài chỉ đạt khoảng 30% vì học viên không hiểu được hết nội dung giáo viên giảng dạy. Một nhược điểm cốt lõi khác của giáo viên bản ngữ là không hiểu được những vấn đề học viên Việt hay gặp phải, vì vậy không sửa được lỗi và không tối ưu cách học cho học viên được.

Sai lầm 2: Học lộ trình dài, thiếu logic

Với IELTS chăm chỉ thôi là chưa đủ, không có chuyện học càng nhiều càng tốt, nhồi nhét càng nhiều điểm càng cao. Việc học theo lộ trình lan man, tiếp cận thiếu logic ngay từ đầu sẽ khiến điểm IELTS mãi không khá lên được dù đã rất chăm học. Thực tế đã chứng minh, phương pháp học đúng đắn theo một lộ trình tinh gọn ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm tới 50% thời gian học.

Sai lầm 3: Thiếu hụt số giờ thực hành với sự kèm cặp trực tiếp của giáo viên

Chỉ với số giờ học chính thức trên lớp thôi là chưa đủ. Quỹ thời gian ít ỏi trên lớp giáo viên chỉ kịp định hướng, chữa bài chung cho một nhóm đông. Trong khi đó, khi thực hành từng học viên sẽ phát sinh rất nhiều lỗi khác nhau, nhiều vấn đề cần hỏi đáp. Đặc biệt là 2 kỹ năng Speaking và Writing, sẽ có rất nhiều thắc mắc và cần nhiều sự hỗ trợ. Vì vậy, việc thiếu giờ học bổ trợ trực tiếp với giáo viên ngoài các giờ học chính thức tại các trung tâm khác sẽ làm học viên chậm tiến bộ và dễ bỏ cuộc vì không được hỗ trợ kịp thời.

Tuy vậy, việc chọn được một nơi học IELTS chất lượng, chăm sóc kỹ cho từng học viên không phải là dễ. Nhiều nơi lấy học phí đắt cắt cổ nhưng chất lượng hoàn toàn không tương xứng với số tiền mà học viên phải bỏ ra.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here