Reading là phần thi khó khăn của nhiều bạn vì ....dài. Những bài đọc dài khiến bạn cảm thấy choáng nên đôi khi lười đọc và không tiến bộ được ở kỹ năng này. Nhưng, để học được tốt thì chẳng còn cách nào khác ngoài vượt lười và luyện tập thôi nhé.

Hôm nay, Ad chia sẻ cho các bạn 5 cuốn sách tự học IELTS Reading hay với tips và đề bài để bạn luyện tập, học hiệu quả hơn nhé. Và trước đó, bạn có thể đọc thêm bài: IELTS Reading - phương pháp và cách làm bài được chia sẻ bằng tiếng Việt, dễ hiểu nhé.

1. Get ready for IELTS Reading 

Cuốn sách này dành cho bạn mới bắt đầu, làm quen với Reading. Nó thuộc bộ Get Ready thần thánh mà với những ai mới học đều nên tham khảo một lần. Bạn cần link 4 quyển 4 kỹ năng thì tải theo link: Trọn bộ Get Ready for IELTS nhé.

Về cuốn Reading, sách cung cấp cho bạn những bài học theo chủ đề với các đoạn văn ngắn, câu hỏi không quá khó để các bạn luyện và làm quen dần với bài thi. Các bài học, bài tập minh họa rõ ràng, ví dụ đầy đủ. Cuối sách có 4 bài review về các bài học trước, giúp bạn ghi nhớ được nhiều hơn.

Link tải sách: https://drive.google.com/file/d/1F6NePlrAovlPwV9_IO_LWGquHvLoT0Cd/view?usp=sharing


2. Practical IELTS Strategies - IELTS Reading

Một cuốn sách hay nữa dành cho các bạn khi đã có một nền kiến thức cơ bản. Trình độ phù hợp là từ band 4,.0 trở lên nhé. À, sách này cũng theo bộ, bạn có thể tải theo link: Trọn bộ Practical IELTS Strategies trong đó có cuốn Speaking đã được dịch bản Việt rất thú vị.

Sách cung cấp cho bạn 20 bài học, chia theo từng dạng bài quen thuộc trong Reading, cung cấp cách làm bài và các tips để làm bài tốt hơn. Các bạn vận dụng sẽ cực hữu ích.

Link tải: https://drive.google.com/file/d/1OBh46N0xsvUmHyBz7B8I9L1dno7b9XcE/view?usp=sharing


3. Reading Strategies for the IELTS Test PDF

Sách này được đánh giá cao với diễn đạt rõ ràng, logic cũng như chia sẻ tips làm bài hiệu quả. Sách có bản gõ lại tiếng Việt hay ho và thú vị.

Bên cạnh đó, số lượng bài test được cung cấp theo từng dạng bài giúp bạn tự luyện tập hiệu quả hơn. Với đáp án phía sau, ban kiểm tra xem mình đúng bao nhiêu nhé.

Link tải: https://drive.google.com/file/d/1r3EmijHWJtg8ezGtmthy60PUsZxZ32iT/view


4. A book for IELS 

Cuốn sách này thì cũng phù hợp tầm trình độ 4.0 trở lên học tập. Những kiến thức theo dạng bài, tips được chia sẻ cùng bài tập để bạn thực hành đầy đủ không kém cuốn thứ hai. Nó cũng cung cấp những bài luyện tập hay để tự luyện tại nhà.

Sách thiết kế đẹp, được chú thích các tips đầy đủ, giúp bạn ứng dụng hiệu quả cho kỹ năng làm bài Reading của mình. Bên cạnh đó, cuốn này có thêm các bài học kỹ năng khác cũng rất hay nhé.

Link tải sách: https://drive.google.com/drive/folders/1IVZ-Vv-DHBpfQArHEaZWKVLzqqFQCwJ6?usp=sharing


5. IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5

Bộ này dành riêng cho luyện đề nhé. Với các đề được câp nhật từ các năm trước, bạn biết được các đề thường ra như thế nào và tự đặt ra giới hạn luyện tập.

Link tải trọn bộ: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1C-s0hSgkkSEPUIwWURSEL-IkL0moj0K5


Theo 5 quyển sách Reading trên đây, các bạn hãy tải về và khám phá học nhé!