Luyện nghe qua Youtube với hình ảnh và đáp án rõ ràng là lựa chọn của nhiều bạn hiện nay. Bạn có thể nghe và điền đáp án theo gợi ý của video. Hãy thử 5 kênh youtube này để hiểu rõ hơn nhé.

1.  The IELTS Listening Test  

https://www.youtube.com/channel/UCIgELCOfrcYA9jWF4TOJUnQ/playlists

Đây là kênh Youtube luyện nghe lớn trên thế giới với hàng trăm bài test update mỗi ngày. Với những đề Cambridge, đề thi thật, đề trên toàn thế giới được update thường xuyên sẽ giúp các bạn bắt kịp xu hướng luyện đề mới, luyện tập được tốt hơn.

Với hàng trăm đề thi có đáp án, bạn sẽ tha hồ luyện tập nên ad giới thiệu kênh này đầu tiên nhé.


2. Career Zone IELTS Institute Moga - India

https://www.youtube.com/channel/UCm4UxKBl7ha5QLyPNmEhWug

Đây là một kênh của Ấn độ nhưng cũng cung cấp nhiều video test Listening theo band và giúp bạn luyện đề sát đề thi thật. 

Ngoài luyện nghe thì bạn có thể làm thêm các bài reading ở kênh này. Xu hướng đề thi IELTS là giống nhau trên toàn thế giới nên bạn yên tâm chọn test thử.

3. IELTS Listening Test 

https://www.youtube.com/channel/UCJrOoRIp0gUIBf9Yv2Dodlw/playlists

Tương tự như hai kênh trên, bạn dễ dàng luyện nghe với những bài test tổng thể và test theo section 1-4 tại  đây. Các đề chia theo từng năm, bạn có thể chọn đề xu hướng mới nhất.

Ngoài ra, kênh này còn giải đề Cambridge, các đề Reading và hướng dẫn học Speaking nữa nên nếu được bạn tham khảo thêm cũng nâng cao trình độ đấy.


4. TOP IELTS TESTS

https://www.youtube.com/channel/UCaGUE1tdIcaeEooeOok9_Sw/playlists

Vẫn là những bài test tương đương đề thật, cập nhật đề BC, IDP nữa nên các bạn có thể luyện đề song song, nắm xu hương ra đềmới. 

Bên cạnh đó, kênh này còn dựa theo các đề General và Academic, các bạn chọn hình thức thi nào thì thi đề đó. Những tips, giới thiệu sách, hướng dẫn học theo Oxford, Strategies, Basic cũng hữu ích ở kênh này.

5. IELTS Fighter

http://www.youtube.com/c/IELTSFighter

IELTS Fighter có xây dựng hệ thống video bài Listening test mà các bạn có thể tham khảo test theo, Các bài test hiện chưa nhiều, dựa theo sách sát đề thật sẽ là nguồn tham khảo thêm hữu ích.


Ngoài test nghe, IELTS Fighter còn là kênh youtube học IELTS online hữu ích với nhiều bài giảng từ vựng đến 4 kỹ năng, bạn có thể học thêm dễ dàng theo tiếng Việt nhé!

Trên đây là top 5 kênh Youtube luyện nghe IELTS Listening Test hay, các bạn chọn học nhé!

Xem thêm: