Luyện thi IELTTS hay là học tiếng Anh nói chung, các bạn chắc sẽ nhận được lời khuyên nên luyện đọc tiếng Anh qua báo online sẽ giúp ích rất nhiều cho luyện đọc cũng như các kỹ năng khác của bạn được cải thiện.

Xem thêm bài viết: 

Vậy tại sao luyện đọc tiếng Anh qua các báo nước ngoài lại đem đến nhiều lợi ích như vậy. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những tác dụng hữu ích của việc luyện đọc tiếng Anh cho quá trình luyện thi IELTS chinh phục 9.0

1. Kỹ năng đọc được cải thiện nhanh chóng.

Chắc hẳn các bạn đều biết trong đề thi IELTS reading có rất nhiều bài đọc được lấy từ trích từ chính các bài báo. Cho nên đọc bài báo sẽ giúp làm quen với bài đọc của bài thi cũng như ước chừng được độ khó, độ dài của mỗi bài đọc và bạn biết thêm nhiều chủ đề trong cuộc sống.

Luyện kỹ năng đọc lướt cực kỳ tốt. Chắc chắn bạn sẽ không ngồi đọc chi tiết tỉ mỉ từng từ từng chữ trong bài báo thay vì đó bạn sẽ đọc lướt để tìm ra những ý chính quan trọng trong bài báo và hiểu nội dung của bài báo là gì?

“Skimming” là kỹ năng cần thiết và vô cùng quan trọng trong bài thi IELTS mà các bạn cần phải có để bài thi IELTS được nhanh và hoàn thành các câu hỏi tốt nhất.

2. Học thêm nhiều từ vựng

Muốn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lâu nhất chỉ có cách bạn hiểu về từ đó và vận dụng từ đó trong ngữ cảnh đúng thì bạn sẽ khó mà quên được từ và học từ vựng thì bạn nên học đến đâu dùng đến đó còn hơn là chỉ biết học như một máy mà không dùng được.

Trong một bài báo sẽ có rất nhiều từ vựng tiếng Anh, bạn còn thấy được cách người viết dùng từ như thế nào? đó là bạn đã biết cách vận dụng và có thể bắt chước theo. Ở phương pháp học từ vựng qua báo này thì các bạn sẽ thấy những từu bạn gặp tới mấy lần và chỉ cần 3 - 4 lần thôi là bạn sẽ nhớ từ đó ngay.

3. Cải thiện trình độ ngữ pháp

Đừng nghĩ rằng đọc báo tiếng Anh chỉ giúp bạn rèn kỹ năng đọc, thực ra nó còn tăng cả trình độ ngữ pháp tiếng Anh của bạn lên rất nhiều đó nhé, cũng bởi vì bạn sẽ gặp nhiều cấu trúc ngữ pháp có trong bài đọc.

Bạn thấy đó các bài báo được công khai trên bài báo nổi tiếng thì nhất định sẽ không có chuyện ngữ pháp bị sai, và các cấu trúc câu trong bài được dùng rất hay và đa dạng do đó, chẳng có lý do gì mà các bạn không nên học hỏi về các cấu trúc câu này.

4. Học thấy thoải mái và thư giãn .

Việc đọc báo tiếng Anh không chỉ bạn rèn kỹ năng đọc tốt nhất, mà nó còn giúp bạn thư giãn và giải trí bởi bạn sẽ luôn cập nhật thông tin "hot" của thế giới, hay tìm hiểu về các chủ đề mà bạn yêu thích trong cuộc sống, điều này rất gần với đề thi IELTS đó nhé!

5. Phát triển kỹ năng writing IELTS.

Không có Idea hay cho một bài viết, cầm bút lên mà không biết mình sẽ viết gì? đó chắc chắn sẽ là trường hợp không thể tránh khỏi của các bạn khi mới luyện viết tiếng Anh. Khi bạn rơi vào trường hợp như vậy? các bạn thường sẽ làm gì khắc phục?

Vậy giải pháp các bạn biết mình cần làm gì không? thay vì đó hãy ĐỌC, ĐỌC TIẾNG ANH VÀ ĐỌC THẬT NHIỀU chắc chăn sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng hay khi viết. Đọc báo tiếng Anh có tác dụng vô cùng quan trọng giúp bạn rèn luyện Reading và làm bài thi này được tốt, không những thế đem nhiều lợi ích khác mà các bạn không thể bỏ qua nhé!