5 Useful Tips to Improve IELTS Writing Skills

0
1646

Có rất nhiều bạn luôn tự hỏi rằng làm sao để tăng điểm thi bài Writing. Nếu bạn đang băn khoăn về điều đó thì hãy cùng tham khảo một số tips sau đây nhé.

  1. Sử dụng đa dạng các cấu trúc trong bài

Để đạt được điểm số cao, bạn cần thể hiện việc mình có thể sử dụng các dạng cấu trúc câu khác nhau và độ chính xác của các cấu trúc ấy. Có thể bạn không biết nhiều các cấu trúc câu phức tạp nhưng bạn có thể kết hợp sử dụng những câu có cấu trúc, cụm từ đơn giản với nhau điều đó sẽ giúp cho bài viết của bạn được tự nhiên và có sự liên kết chặt chẽ.

Ví dụ: Firstly, children watch too much TV. It’s bad for their health. It can make them addicted. They will spend too much time indoors. This can make them fat.

-> Firstly, children watch too much TV, which is bad for their health. This habit can cause them to become addicted, resulting in them spending too much time indoors and thus getting fat.

xem thêm: 30 cấu trúc viết lại câu cực hay cho Ietls Writing

  13 cấu trúc bạn nên biết trong Ielts Writing

20 cấu trúc ngữ pháp đặc biệt cho Ielts Writing

  1. Học Collocation

Rất nhiều bạn khi học IELTS Writing luôn muốn học nhiều từ vựng học thuât để hỗ trợ trong bài viết của mình. Điều này là hoàn toàn tốt vì việc sử dụng từ vựng đa dạng là một trong những tiêu chí để giám khảo chấm điểm cho bạn. Tuy nhiên, học được nhiều từ mới là một chuyện, nhưng để sử dụng nhuẫn nhuyễn những từ đã học thì bạn cần phải hiểu về Collocations. Bài viết của bạn sẽ hấp dẫn hơn khi sử dụng những collocation thay vì từ đơn hay những cụm từ giản đơn. Bởi collocation là các cách kết hợp từ được định sẵn trong tiếng Anh nhằm tạo nên sự tự nhiên giúp câu văn trôi chảy và tự nhiên hơn. Mỗi Collocation chất và chính xác mà bạn sử dụng sẽ giúp bạn ghi điểm trong bài IELTS Writing nữa đấy.

Ví dụ:  “great deal of thought”
Shirley doesn’t devote a great deal of thought to her appearance.

Bạn có thể tham khảo một trong nhưng trang web online cung cấp collocation hay được sử dụng nhất là ozdic.com.

xem thêm: Từ đồng nghĩa hữu ích trong Ielts

Ielts Fighter chia sẻ tài liệu bộ Ielts for Collins

  1. Không dùng Contraction trong bài Writing

Contraction là các từ viết rút gọn và thường được dùng trong văn nói. Nhưng trong “Academic Writing” bạn tuyệt đối không được viết tắc mà phải viết rõ ràng các từ ra nếu bạn muốn đạt điểm cao trong bài thi của mình.

Ví dụ:  Can’t  => Can not

Don’t  => Do not

Haven’t => Have not

  1. Tránh sử dụng really, so, a lot, very

Việc bạn sử dụng các từ really, so, very, a lot sẽ khiến cho bài viết trở nên nhàm chán và làm mất điểm khi giám khảo đánh giá ở tiêu chí Lexical Resourse. Bởi các từ nêu trên là các từ không “học thuật” khi viết. Bạn nên tìm các từ có nghĩa tương đương nhưng “học thuật” hơn hoặc một cách diễn đạt khác tương đương

Ví dụ: Many IELTS candidates think that achieving Band 8.0 in IELTS is very hard.

==> Use a stronger word: Many IELTS candidates think that achieving Band 8.0 in IELTS is difficult

  1. Tránh “There is/ There are”

Trong một bài thi viết học thuật, bạn cần phải diễn đạt các ý tưởng của mình một cách ngắn gọn, rõ ràng, súc tích và đúng trọng điểm thì bài viết của bạn mới được đánh giá cao. Việc sử dụng There is/ There are trong câu là không cần thiết. Khi bạn viết các câu ngắn, giản lược những từ thừa đi thì khi đó các lỗi ngữ pháp mắc phải cũng sẽ ít hơn.

Ví dụ: There are many issues that students have to face at university

==> Students face a multitude of issues at university

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here