Hằng ngày lượt facebook bạn nhận được rất nhiều thông tin từ các page tiếng anh cung cấp cho bạn nhiều từ vựng để học, nhưng đôi khi các bạn không quan tâm đến vì bạn thấy mình học từ vựng toàn nhớ trước quên sau. Vậy làm thế nào để học từ vựng hiệu quả và vận dụng ngay trong thực tế để có thể ghi nhớ tốt.


Xem thêm bài viết: 
Với các bạn đang luyện ielts reading điều quan trọng khi học từ mới là bạn bạn sử dụng từ vựng mới và liên kết các từ trong bối cảnh thay vì việc bạn cứ học 1 danh sách dài các từ rất nhàm chán và hay nhớ trước quên sau. Vì vậy đó là lý do để 7 lời khuyên dưới đây để giúp bạn bạn từ vựng mỗi ngày một cách dễ dàng nhất và đạt hiệu quả, đặc biệt cải thiện kỹ  năng đọc tiếng anh ielts của bạn.
6 lời khuyên cho học từ vựng mỗi ngày - luyện ielts reading 6 lời khuyên cho học từ vựng mỗi ngày - luyện ielts reading

1. Sử dụng các từ mới trong một câu


Khi học từ vừng mới bạn đã hiểu ý nghĩa của nó, hãy sử dụng từ đó tạo thành câu riêng của bạn, gắn kết với cuộc sống thực tế của chính bạn điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu.


2. Tìm tất cả các biến thể của một từ.


Cách học từ một từ vựng nhưng được nhiều từ khác nhau đó là từ một động từ tìm ra danh từ và tính từ của từ đó. Ví dụ như: suspect: nghi ngờ ( động từ) è danh từ là a suspect, tính từ là: suspicious.


3. Học từ vựng theo các từ liên quan.


Đây là các học từ vựng theo bản đồ tư duy, học từ vựng và mở rộng từ rộng hơn ví dụ như: từ car ( danh từ) thì bạn có thể suy nghĩ tới các từ kiên quan đến các bộ phận của chiếc xe (windscreen, steering wheel...) suy nghĩ đến các động từ (to Brake, to accelerate, to crash…)


4. Luôn mang theo quyêt note từ vựng


Muốn giỏi tiếng anh phải học thường xuyên, học hằng ngày. Có quyển note luôn bên bạn để giúp bạn khi rảnh rỗi như đang đi xe bus, hay đang chờ ai đó ... thì bạn có thể bỏ ra để đọc. Hoặc khi đang đi đường bạn nhìn thấy một từ vựng nào đó và bạn có thể khi vào vở note của bản thân. Những điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng được khắc sâu trong tâm trí bạn.


5. Học từ công cụ tìm kiếm của google


Để có thể hiểu hơn về một từ vựng các bạn hãy gõ trên google từ đó trên thanh công cụ tìm kiếm của google và tìm những câu có từ đó, điều đó sẽ giúp bạn biết được các ngữ cảnh sử dụng từ đó như thế nào?


6. Học lại từ vựng vào ngày khác


Có những bạn có thói quen nghĩ rằng mình học từ vựng đó là chỉ học có một lần là sẽ nhớ, nhưng chắc bạn nhầm bạn học nhiều thêm từ mới nhưng bỏ quên các từ cũ đã từng học thì cũng phí. Chi bằng hãy quay lại học những từ cũ vào một ngày khác giúp bạn có thể ghi nhớ và không bao giờ bỏ quên.


Trên đây là 6 bí kíp học từ vựng mỗi ngày để Luyện thi ielts hiệu quả nhất, hãy thử áp dụng để thấy kết quả tốt cho bạn nhé!