Đối với những ai mới bước vào cửa ngõ chinh phục IELTS thì 7 cuốn sách tự học dành cho người mới bắt đầu dưới đây là không thể bỏ qua. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn tăng band điểm nhiều hơn đấy nhé!

Học gì khi mới bắt đầu đến với IELTS? Sách nào thì cần phải có? ...Giữa một "rừng" tài liệu, nên chọn sách nào để học bây giờ? Thông qua bài viết này, mình sẽ review cho các bạn 7 cuốn sách phân chia theo từng hạng mục: Ngữ pháp - Phát âm - Từ vựng - Nghe - Nói- Đọc - Viết để các bạn làm quen và học tập IELTS hiệu quả. Những cuốn sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu này chắc chắn phải được lưu ngay vào file học IELTS của bạn đấy nha.

1. Sách Từ vựng: Cambridge Vocabulary for IETLS


Đây chính là cuốn sách không thể thiếu đối với dân cày IELTS. Được viết bởi các giáo sư hàng đầu tại trường đại học Cambridge - nơi thực hiện ra đề thi IELTS, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Trong cuốn sách này, những bài học được phân chia rõ ràng theo các chủ đề ví dụ như Tourism, Language, Telecommunications, Globalisation...Các bài học cung cấp đủ từ vựng, cách sử dụng phù hợp theo mỗi câu và ngữ cảnh đồng thời có bài tập, đáp án cho người học rèn luyện. Đây là cuốn hay đem lại cho bạn vốn từ vựng cơ bản và cách học đúng đắn.

->  Link tải: PDF  AUDIO

2. Sách Ngữ Pháp - Cambridge Grammar for IELTS


Thêm cuốn sách Ngữ Pháp đến từ Cambridge mà các bạn không được "để mất" khi luyện thi IELTS. Cũng như Vocabulary, ở cuốn này, các tác giả cung cấp đầy đủ các chủ điểm Ngữ Pháp thường gặp trong kỳ thi, phân tích tỉ mỉ nên các bạn dễ tiếp thu.

Sách gồm 25 Unit mỗi bài gồm 4 phần:

1. Context listening: Giới thiệu mục ngữ pháp quan trọng trong kỳ thi IELTS

2. Grammar: Được trình bày rõ ràng với phần giải thích và ví dụ.

3. Grammar exercises: Các bài tập trắc nghiệm để rèn luyện lại kiến thức lý thuyết đã học được tốt nhất.

4. Test practice: Mỗi bài sẽ có một bài test là một phần trong kỳ thi IELTS (có thể là bài nghe, bài đọc, bài viết hoặc bài nói).

Cuối sách sẽ có đáp án để các bạn check lại kết quả bài tập đã làm.

-> Link tải PDF + Audio:  http://bit.ly/2lmYRnm

3. Sách phát âm -  English Pronunciation in Use


Cuốn sách phát âm giọng Anh - Anh cực hay này có phân chia hai bộ dành cho Elementary + Intermediate, giúp bạn luyện phát ẩm chuẩn từ từ. Các bài học được chia theo những âm khác nhau, có phiên âm đến phân tích chi tiết cách sử dụng, bài tập để các bạn rèn luyện. Bên cạnh đó, những quy luật như nối âm, nhấn trọng âm, phân biệt âm tiết...đều được chia sẻ đầy đủ nha.

-> Link tải PDF + Audio FULL trọn bộ: PDF

4. Sách Listening: Basic IELTS Listening - Li Ya Bin 


Những bạn mới bắt đầu dù ngó nghiêng ở đâu thì đừng quên cuốn sách này nhé. Một cuốn với những hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết theo mỗi chuyên đề nhỏ khác nhau, cung cấp cho bạn những bài luyện cực tốt. File nghe cũng được điều chỉnh phù hợp với người mới bắt đầu, dễ quen với giọng nước ngoài đấy nha.

Link tải sách:

PDF: http://bit.ly/2LyGQSC

AUDIO: http://bit.ly/2An6qVi

http://bit.ly/2AmpMdd

http://bit.ly/2LL1NZK

5. Sách Reading - Get Ready For IELTS Speaking


Sách Reading thì nên chọn cuốn khởi đầu này nha. Thuộc trọn bộ Get Ready For IELTS, sách cung cấp kiến thức rất cơ bản với hệ thống từ vựng, ngữ pháp được phân lọc rõ ràng, chi tiết cho bạn học tập dần dần. Bên cạnh đó, những "chiêu" làm bài hiệu quả được cập nhật chi tiết cùng những bài đọc để bạn luyện tập ngay, thực hành liền tay nhé.

Link tải:   Get Ready For IELTS Speaking

Bạn có thể tải thêm trọn bộ sách với 4 kỹ năng: TẠI ĐÂY

6. Sách Writing - Tự học IELTS Writing từ A- Z


Đây không phải là sách nước ngoài mà là tài liệu được thực hiện bởi đội ngũ chuyên môn IELTS Fighter 8.0, 8.5 IELTS. Sách cung cấp cho các bạn đầy đủ kiến thức về Writing, ngữ pháp, từ vựng, cách làm bài hiệu quả theo mỗi Task và chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó, các bài mẫu được chia sẻ giúp các bạn tham khảo theo từng band điểm nữa nhé!

-> Link tải Ebook: http://bit.ly/2LIozRY

7. Sách Speaking - IELTS Speaking - Mark Allen


Đây là cuốn sách Speaking mà dân IELTS đều biết. Tác giả cung cấp cho bạn tất tần tật kiến thức về IELTS SPeaking, chia theo các Part khác nhau, phân tích những topic thường gặp một cách chi tiết cho các bạn học tập. Ngoài ra, những phân tích về cách nói, khẩu âm, từ vựng, ngữ pháp...đều được phân tích cụ thể. Đặc biệt là sự khác nhau giữa các band điểm nha.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

Trên đây, mình đã chia sẻ 7 cuốn sách tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu ôn luyện phù hợp. Ngoài những cuốn chia theo từng kỹ năng như thế này, những bộ Get Ready For IELTS, Collin For IELTS, Improve Your IELTS đến trọn bộ sách luyện đề Cambridge đều là những cuốn quan trọng nhé.

Các bạn xem thêm: