Luyện thi IELTS nói riêng cũng như học tiếng Anh nói chung các bạn thường nghĩ chỉ cần tra từ điển Anh – Việt sẽ là cách giúp bạn hiểu được nghĩa của từ đó, tuy nhiên các bạn không biết rằng nếu muốn hiểu hết nghĩa của một từ tiếng Anh bạn nên tra từ điển Anh – Anh, bên cạnh đó cung cấp cho bạn các thông tin khác như các định nghĩa khác nhau của 1 từ ngữ, những nhầm lẫn, sai lầm phổ biến hay cách phát âm chuẩn từ vựng đó...

Xem thêm bài viết: 

Từ điển Anh – Anh là lời khuyên dành cho các bạn nếu muốn học tiếng Anh tốt nhất và bạn có thể sử dụng các website từ điển Anh – Anh online miễn phí dưới đây:

Macmillan Dictionary

Tra từ điển từ website cung cấp cho ta một cách mạch lạc tất cả ngữ nghĩa và cách sử dụng, cấu trúc của một từ vựng hay một cụm từ. Thậm chí, các chủ đề, bài học về ngữ pháp hay từ vựng đều được website quay thành clip vô cùng sinh động và dễ hiểu.

Macmillan Dictionary  Tra từ điển

The free dictionary - Đây là tổ hợp từ điển vô cùng hữu dụng với người học tiếng Anh ở nhiều cấp bậc khác nhau. Bạn có thể tra từ hay cụm từ thông thường hoặc thậm chí là có được cho mình những mục từ điển chuyên ngành về luât pháp, kinh tế hay dược; từ điển từ đồng nghĩa hay từ điển thành ngữ hữu ích.

The free dictionary

Oxford Learner’s Dictionary - Website tra từ điển Anh – Anh online kinh điển và cực kỳ thân thiện dành cho người học tiếng Anh trên khắp Thế giới. Từ điển cũng có mục phân chia theo chủ đề để ta có thể luyện tập ghi nhớ các từ vựng dễ dàng hơn. Các bài kiểm tra từ vựng ngắn được cung cấp trong từ điển cũng là một điểm nhấn cho kênh từ điển tra tiếng Anh online này.

Oxford Learner’s Dictionary

Mnemonic dictionary - website tra từ điển tiếng Anh online khá đơn giản và tiện sử dụng với những người học tiếng Anh, bạn sẽ có thể tra được nghĩa, từ đồng nghĩa và ví dụ cụ thể cho từng từ được tra. Tuy nhiên trang web này chưa tích hợp đủ để người tra có thể nghe được phát âm chuẩn của từ vựng.

Cambridge Dictionary. Không chỉ hỗ trợ người học một từ điển Anh – Anh đầy đủ về nghĩa, phiên âm và phát âm mà từ điển này còn có những chuyên mục về từ vựng và ngữ pháp phân chia tên theo bảng chữ cái tiếng Anh để người học dễ dàng cải thiện trình độ Anh ngữ của mình không chỉ về mặt vốn từ.

Dictionary.com - quả là sai sót lớn nếu như không nhắc tới từ điển online Dictionary.com, bạn có thể sử dụng từ điển để tra từ nhanh chóng đồng thời tham khảo thêm các bài viết về ngữ pháp và phân biệt từ vựng. Điểm yếu của website này là viết phiên âm của các từ không đúng chuẩn phiên âm mẫu mực trong tiếng Anh.

Dictionary.com

Photographic Dictionary đây cũng được đánh giá là website tra từ điển Anh – Anh online khá độc đáo. Bộ từ điển mới lạ này không chỉ phân chia từ vựng theo bảng chữ cái, theo chủ đề mà còn phân chia theo âm (nguyên âm hay phụ âm xuất hiện trong từ). Việc phân chia này góp phần giúp người học nhớ từ tốt hơn bên cạnh tính năng cung cấp hình ảnh liên quan tới từ vựng được tra.

Trên đây là 8 website tra từ điển Anh – Anh online hoàn toàn miễn phí và rất tiện ích cho các bạn đang luyện thi IELTS. Có thể thời gian đầu việc tra từ điển Anh – Anh đối với các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn do bạn không hiểu tiếng Anh nên bạn sẽ thấy rất lúng túng nhưng cách bạn sẽ không được bỏ qua thói quen tra từ điển Anh Anh trong suốt quá trình học tiếng Anh, sau một thời gian bạn sẽ làm quen bạn sẽ thấy việc làm này rất hữu ích và không còn khó khăn nữa.