9 lời khuyên “vàng” cho kỳ thi IELTS Speaking đạt điểm cao

0
1636
9 lời khuyên “vàng” cho kỳ thi IELTS Speaking đạt điểm cao

Để ghi điểm cao cho phần thi IELTS speaking trong kỳ thi IELTS sắp tới, những chia sẻ kinh nghiệm hay dưới đây là những điều dành cho các bạn để có phần thi hiệu quả.

Xem thêm bài viết: 

1. Phát âm
Phát âm là vô cùng quan trọng, giám khảo sẽ không mong đợi bạn có thể nói chuyện tiếng Anh như một người bản xứ, nhưng bạn phải hiểu rằng bạn không được phép phát âm sai. Hãy chú trọng luyện phát âm chuẩn, những từ bạn chưa chắc chắn về phát âm không nên sử dụng trong phần thi.

2. Tinh thần luôn thoải mái.

Đừng quá lo lắng về trình độ của bạn sẽ càng làm bạn lo lắng và hồi hộp hơn khi bước vào phòng thi. Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất, bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, coi giám khảo như một người bạn để cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ và thân mật hơn.

3. Cách thể hiện tiếng anh

Đối với IELTS speaking không có câu hỏi đúng hay sai. Điều quan trọng các bạn thể hiện được những gì giá khảo hỏi, hãy đưa ra ý kiến/lập luận của bạn về cua hỏi đó. Giám khảo chỉ muốn kiểm khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn như thế nào?

4. Không nên sử dụng từ vựng giám khảo đã dùng trong câu hỏi

Bạn không nên sử dụng lại những từ vựng giám khảo đã dùng trong câu hỏi, hãy thể sử dụng vốn từ vựng của bạn để diễn đạt lại ý đó.

5. Loại bỏ tiếng mẹ đẻ và dùng tiếng Anh để tư duy

Không phải dễ dàng gì cho các bạn có thói quen suy nghĩ,tư duy hoàn toàn bằng tiếng ANh nhưng đây điều các bạn nên có để trả lời các câu hỏi nhanh và lưu loát tránh việc chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh và từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

6. Đưa cụm từ phù hợp trong IELTS

Để tạo sự liên kết giữa các đoạn văn trong bài nói của mình, bạn cần sử dụng những cụm từ nối, hãy tìm hiểu và chỉ nên sử dụng những cụm từ phù hợp trong kỳ thi IELTS

7. Trả lời câu hỏi một cách chi tiết.

Có những câu hỏi giám khảo hỏi bạn đưa ra sự lựa chọn bạn không chỉ trả lời mỗi “yes” hoặc “no” mà bạn cần đưa ra những quan điểm, luận điểm của bạn về lựa chọn đó và bổ sung thêm nội dung cho câu hỏi bằng ví dụ hoặc vấn đề liên quan.

8. Đừng đưa quá nhiều từ vựng khó và cấu trúc phức tạp trong bài thi

Đối với bài Speaking những từ vựng hay cấu trúc câu khó phức tạp, thể hiện được bạn có trình độ tiếng Anh vững và chuyên sâu. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng quá nhiều để phô trương kiến thức thì sẽ không hề tốt chút nào? Bởi đây là cuộc nói chuyện nếu quá khó hiểu sẽ làm mất đi sự tự nhiên của cuộc nói chuyện.

9. Đừng nói quá nhanh và bé

Nhút nhát, nói tiếng Anh quá bé khiến giám khảo không nghe thấy gì? hay bạn nói quá nhanh dễ phát âm sai, vấp lỗi là lưu ý rất quan trọng mà các bạn cần tránh. Hãy thể hiện sự tự tin và khả năng của bạn bằng cách nói tiếng Anh to, rõ ràng với vận tốc vừa phải đủ để cho người đối diện nghe được hết những gì bạn muốn nói.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here