Nếu bạn muốn học ngoại ngữ thì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế bạn không thể bỏ qua, ielts là chứng chỉ tiếng anh được đánh giá cao nhất đánh giá toàn diện các kỹ năng tiếng anh của một người, đặc biệt ielts là điều kiện cần để các bạn muốn đi du học nước ngoài tại các trường đại học, cao đẳng.

Xem thêm bài viết:

Để có bằng ielts điểm cao không phải là dễ dàng. Nếu bạn đang muốn luyện thi ielts để tăng để hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của mình tự tin giao tiếp, học tập hay làm việc thì cần chú ý 10 điều nên tránh khi ôn thi ielts:

Thứ nhất, Không học đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết:

Học với tâm lý đối phó như thế, khi “trúng tủ” thì điểm sẽ rất cao nhưng năng lực thực tế lại không đảm bảo. Có không ít trường hợp bị “tủ đè” rồi lại phải bỏ thêm một khoản chi phí học luyện và thi lại rất lãng phí công sức, tiền bạc và thời gian.

Thứ 2, Nói gượng gạo:

Các bạn nhiều khi nghe không được nhưng cố tình nói ra một cách gượng gạo không hiểu, phát âm sai, như vậy sẽ không tốt cho bạn. Hãy tập trung nghe thật kỹ, nhiều lần để các ban có thể nắm bắt được từ vựng và đọc chuẩn nhất.

Thứ 3, Tập trung học nhiều sách giáo khoa:

Có rất nhiều bạn học tiếng Anh ôn thi ielts sử dụng quá nhiều sách giáo khoa, hay ở trường lớp. Các bạn nên sử dụng nhiều nguồn tài liệu online khác. Đặc biệt các tài liệu luyện listening và speaking, trong sách giáo khoa có thể nói rất ít.

Thứ 4, Học tại trung tâm đào tạo không chuyên luyện ielts

Lời khuyên dành cho các bạn chọn trung tâm đó là đừng bao giờ nghĩ trung tâm luyện thi toeic giỏi, hay tiếng anh giao tiếp giỏi mà luyện thi ielts giỏi được, vì vậy bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ trước khi chọn một trung tâm thích hợp.

Học tại trung tâm đào tạo không chuyên luyện ielts

Thứ 5, Học không có lịch sắp xếp?

Đừng bao giờ có suy nghĩ học tiếng anh hiệu quả chỉ khi nào có hứng mới vào, nếu như thế biết bao giờ bạn mới có hứng để học tiếng anh. Bạn cần lên lịch trình học tập tiếng anh rõ rằng và hằng ngày ngồi bàn học đúng giờ theo lịch trình đó để tạo thành thói quen nhất định.

Thứ 6. Không xấu hổ

Nhiều bạn muốn được học tiếng anh nhưng lại xấu hổ. Kỹ năng nói tiếng Anh là một trong các kỹ năng thi ielts cho nên đây là một kỹ năng bắt buộc các bạn phải học. Bạn nên bỏ suy nghĩ sợ phát âm sai, sợ bị mọi người chê cười nếu muốn đạt điểm cao ielts.| Xấu hổ là căn bệnh phổ biến ở nhiều bạn hiện nay ở mọi lứa tuổi khi học tiếng Anh, các bạn sợ mình bị người khác chê cười nên không dám nói tiếng anh trong lớp, nếu như vậy bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.| Bạn cần bỏ ngay suy nghĩ mình nói tiếng anh không hay, nói phát âm sai bị các bạn cười như thế cảm thấy rất nhục và xấu hổ. Đừng bao giờ như vậy, ai cũng trải qua thời điểm như vậy, nếu bạn vượt qua được nỗi sợ đó thì tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng}

Thứ 7, Không tin vào bản thân và nghĩ tiêu cực nhiều hơn:

Sự quyết tâm học tiếng anh của bạn sẽ luôn bị chính suy nghĩ tiêu cực trọng đầu bạn đó là sợ mình không học được tiếng anh, ôn thi ielts khó vì phải ôn cả 4 kỹ năng... Bạn hãy cứ thoải mái học tiếng Anh với sự quyết tâm 100% chắc chắn bạn sẽ làm được

Thứ 8, Che dấu khuyết điểm

Hoàn hảo là điều nhiều bạn đang muốn chính vì vậy các bạn không bao giờ muốn ai đó biết mình kém ở kỹ năng nào? nếu cứ như vậy thì bạn sẽ không bao giờ học tiếng anh tốt lên và đạt điểm cao trong các kỳ thi ví dụ như ielts.

Thứ 9, Lười học

Khi hỏi các bạn đã ôn thi IELTS nhưng sau một thời gian thấy bạn không có sự tiến bộ thì đa phần được biết rằng bạn chỉ dành thời gian một ngày 30 phút - 1 tiếng cho học tiếng Anh, thực sự thời gian này quá ít để giúp bạn có thể nâng trình tiếng Anh của bạn, nếu như bạn đang là người thì mất gốc ít nhất bạn phải như trâu ngày 4- 5 tiếng cho việc học.

Tiếng Anh rất quan trọng, học tiếng Anh không khó nhưng cũng không dễ, tất cả ở bản thân bạn muốn chinh phục được như mong muốn hay không, do đó các bạn cần biết rằng có bỏ công sức mới có thể đạt được kết quả như mong đợi. Các bạn muốn tải bộ đề thi thử IELTS, tải tại link dưới đây nhé!

http://ielts-fighter.com/tin-tuc/De-thi-IELTS-Tron-bo-de-thi-thu-IELTS-moi-nhat-2016_mt1476066801.html