Trong bài viết này bạn sẽ nhận được 9 Tips cực hay để giúp bạn viết tốt nhất 2 bài thi task 1 và task 2 trong phần thi IELTS writing.


Xem thêm bài viết: 
1. Đối với bài thi task 1 banj phải viết ít nhất 150 từ và task 2 là 250, hãy chắc chắn một điều bạn không nên viết ít hơn số từ quy đinh, nếu không muốn điểm bài thi của bạn bị trừ điểm.


Để xác định mình đã đã viết đủ từ quy định chưa, các bạn hãy viết thử 1 dòng đếm xem 1 dòng đó khoảng được bao nhiêu từ, sau đó bạn có thể ước lượng mình cần viết bao nhiêu dòng là đủ vì bạn sẽ không có thời gian ngồi lại đếm số từ mình viết.


2. Viết quá ít không được nhưng bạn cũng đừng viết quá dài dòng và lan man, giám khảo chấm chất lượng không chấm số lượng. Không phải cứ viết dài là bạn được điểm cao nhé, điểm của bạn còn phụ thuộc vào nội dung bạn viết, ngữ pháp dùng có đúng và chính tả bài viết. Nếu bạn viết dài bạn không có thời gian để kiểm tra lại bài viết của mình.


luyện ielts writing


 Hãy chia thời gian viết các bài và dành cho mình thời gian để kiểm tra lại ngữ sau mỗi bài viết. Lập kế hoạch viết bài cho bạn, đừng để từ lúc bắt đầu viết đến khi dừng viết là kết thúc thời gian làm bài nhé.


3. Khi đọc câu hỏi bài viết bạn hãy ngay lập tức động não suy nghĩ câu trả lời và lên kế hoạch cho câu trả lời của mình, hãy gạch ra những ý chính mà bạn định viết ra giấy nháp để lấy đó làm dàn ý viết bài, như vậy bạn sẽ viết bài nhanh và không bị bí từ không biết viết cái gì cho đủ số lượng từ của bài viết.


4. Vì bài viết task 2 dài hơn bài viết task 1 nên bạn hãy dành thời gian 20 phút cho bài task 1 và 40 phút cho bài task 2 để giúp bạn phân bổ đủ thời gian làm cho từng bài thi.


5. Viết thật rõ ràng nếu các bạn không muốn giám khảo không đọc được bạn viết gì? Và chắc chắn bạn sẽ bị trừ điểm vì lỗi viết không rõ từ nhé.


6. Không nên sử dụng lại câu có trong phần câu hỏi, hãy diễn giả ý các câu trả lời hay chủ đề câu trả lời theo cách của bạn hiểu sẽ giúp bạn đạt điểm writing tốt hơn khi bạn trích lại nguyên câu trong câu hỏi.


7. Bạn nên sử dụng hàng loạt về các cấu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp để chứng minh bạn không có bị giới hạn về ngữ pháp điều đó sẽ giúp bạn đạt điểm cao hơn khi chỉ sử dụng mỗi cấu trúc câu đơn giản.


8. Nên đọc các câu hỏi thật cẩ thận trước khi trả lời, để đảm bảo bạn hiểu về câu hỏi đó, thi viết ielts là một trong các phần thi khó nhất, nếu bạn không hiểu câu hỏi thì bạn sẽ không có gì để viết cho câu trả lời của mình. Nếu bạn đang viết chủ đề sai hoặc đáp ứng chính xác những gì các câu hỏi yêu cầu của bạn thì điểm số của bạn sẽ thấp.


9. Đọc tất cả hướng dẫn trước kỳ thi ielts điều này để đảm bảo bạn đã hiểu rõ về phần thi writing, sẽ giúp bạn cẩn thận trước khi viết và viết đúng nơi mình cần viết. Điều này tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại yếu tốt giúp bạn làm đúng bài thi và không bị giám khảo trừ điểm.


Trên đây là 9 bí quyết giúp bạn viết ielts tốt nhất, nếu áp dụng được đúng các bí quyết này cho bài thi của bạn thì điểm số ielts writing 7.5 hay 8.5 sẽ không ở xa bạn đâu nhé!