Giới thiệu với các bạn hôm nay một tài liệu chuyên luyện IELTS Writing với văn phong đặc biệt từ thầy Sam McCarter - cựu giám khảo chấm thi IELTS nhé.


Review Academic Writing Practice for IELTS

Sam McCarter là tác giả viết khá nhiều đầu sách luyện thi IELTS trong đó đặc biệt về Writing nổi bật cuốn Academic Writing Practice for IELTS ày. Cuốn sách mang văn phong khác biệt và có những phân tích thú vị cho người học tham khảo hiệu quả.

Sách phù hợp cho các bạn band 5.0 trở lên tham khảo và phục vụ cho kỳ thi học thuật. Những kiến thức liên quan đến từ ngữ học thuật hay cách viết thế nào đúng tiêu chí chấm điểm học thuật nhất đều được tác giả chia sẻ đầy đủ.

Thiết kế sách chia thành 5 phần:

- Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice (20 bài)

- Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice (25 bài)

- Phần 3: Checking and editing (20 bài)

- Phần 4:IELTS Writing Practice test (10 test)

- Phần cuối: Keys cho từng bài test ở phần 4.

Ở mỗi phần, các bài học được thiết kế tỉ mỉ và theo những chủ đề, dạng câu hỏi khác nhau trong bài thi IELTS Writing. Ví dụ với phần 1, sách hướng dẫn cách viết, diễn đạt và phân tích dạng bảng, biểu, quy trình...và cung cấp từ vựng nâng cao.


Còn Phần Writing Task 2, tác giả chia sẻ thêm những cấu trúc câu, từ vựng hay áp dụng cho Task 2 học thuật, ấn tượng hơn.


Những bài mẫu được cung cấp trong sách theo bài tập, keys giúp các bạn có nguồn học hiệu quả hơn. Bên cạnh đó những bài tets, mẫu band 8-9 đều được tác giả giới thiệu giúp bạn tham khảo. Đặc biệt còn phân tích theo band điểm nữa, khá là thú vị nhé.


Dưới đây là link tải sách: https://www.fshare.vn/file/LU75UK14APJ8?token=1555038274

Để học tập hiệu quả, các bạn nên mua sách vì bản này scan nên hơi khó nhìn. Tuy nhiên, nếu in ra vẫn dễ học nhé. Hãy học cách phân tích và ghi lại những từ vựng, cấu trúc câu hay ho sau này dùng nhé!

Tham khảo thêm tài liệu hay:

Trọn bộ tài liệu IELTS Writing từ cơ bản đến nâng cao