Học IELTS Speaking có thể nói là khó khăn với nhiều bạn bởi yêu cầu nhiều sự chủ động. Với các bạn mới bắt đầu học thì sách hay được nhắc đến nhiều nhất là Get Ready for IELTS Speaking. Nhưng bên cạnh đó còn có sách Basic for IELTS Speaking cũng rất hay mà hôm nay Ad sẽ giới thiệu đến bạn.

REVIEW CHI TIẾT BASIC IELTS SPEAKING

Đây là cuốn sách được thiết kế theo tiêu chí cơ bản, giúp các bạn hiểu hơn về phần thi này. Sách phù hợp cho những bạn chưa biết gì về Speaking tìm hiểu format bài thi, những tips để bắt đầu học Speaking, muốn nâng band cao hơn 4.0-5.0.

Cụ thể, sách cung cấp cho bạn:

  • 5 phân mục lớn chia thành Tổng quan SPeaking đến từng phân mục nhỏ hơn Speaking Part 1-2-3, và cuối cùng là Practice Test. Mỗi phần đều có các mục nhỏ hơn để giới thiệu sâu kiến thức giúp các bạn nắm vững từng phần thi của IELTS Speaking.
  • Mỗi phần thi cụ thể chia theo từng chủ đề và dạng câu hỏi thường gặp trong những part đó. Ví dụ bạn có thể thấy
    Những câu hỏi thường xuyên xuất hiện và bài hội thoại mẫu Part 1 theo chủ đề giúp các bạn tự học và áp dụng cho bài thi như Home towns, jobs, Studies, Shool.. 
  • Mỗi bài mẫu đều có Audio đi kèm để bạn nghe hiểu được bài thi
  • Những tips giới thiệu riêng cho từng Part, làm thế nào phản xạ nhanh, tận dụng thời gian, cuecards mỗi phần thi...đều được chia sẻ chi tiết.
  • Phần Practice test vừa cung cấp câu hỏi, bài mẫu vừa có Audio siêu hay giúp bạn học thuận lợi hơn.

Nói tóm gọn, sách thiết kế đẹp, có ưu điểm tỉ mỉ giới thiệu theo từng Part giúp bạn mới bắt đầu học dễ dàng hơn.

Hướng dẫn học sách

Với sách này, Ad khuyên bạn nên đọc kỹ, hiểu rõ format và biết cách ứng dụng những tips hay được chia sẻ. Thông qua phần Audio, bạn thử phát âm theo và nghe cách họ diễn đạt để rút ra được cách trả lời riêng cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị giấy bút, ghi chép từ vựng hay, cách phát âm của từ theo các chủ đề được ra trong sách để từ đó học dễ dàng hơn.

Sách thiết kế đơn giản, mới bắt đầu đều có thể học.

Link tải sách:

Chúc các bạn học tốt với tài liệu này. Ngoài ra, bạn có thể tải thêm các tài liệu hay khác: