BÍ QUYẾT HỌC TỪ VỰNG IELTS ĐỂ ĐẠT SPEAKING 8.0+

0
1679

Mọi người hay lầm tưởng muốn học IELTS thì toàn phải học mấy từ thật khủng, thật khó nhằn, càng hiếm gặp càng tốt. Tuy nhiên sự thực thì chúng ta sẽ cần nhiều loại từ vựng khác nhau trong IELTS, tạm chia như sau:

1. Từ vựng cho Speaking Part 1 & 2
Đây là nhóm từ vựng đơn giản nhất, dễ nhất và mọi người thường nghĩ mình “đủ xài”, kiểu chém gió ra cũng được. Dù chỉ là những từ dùng trong cuộc sống hàng ngày nhưng nếu chúng ta không tích lũy từ sớm và đúng cách thì quanh đi quẩn lại cũng dùng được những từ “nhạt nhẽo” như là: good, bad, beautiful, expensive, etc.

Với Những từ cơ bản và thường lặp lại nhiều lần trong các chủ đề khác nhau như thế này, chúng ta nên lập sẵn list các từ vựng hoặc cách diễn đạt thay thế.
Ví dụ:
EXPENSIVE ~ unaffordable, exorbitant, be on the expensive side, cost an arm and a leg, etc.
Ngoài ra thì có thể lập list dựa trên các chủ đề hay thi trong Speaking Part 1 & 2.
🔊
Ví dụ:
Trong học hành thì có thi cử, điểm số, áp lực, giáo viên, cơ sở vật chất, etc. Nghe thì có vẻ rất nhiều nhưng những từ vựng này sẽ quay đi quay lại áp dụng được trong nhiều chủ đề khác nhau, chịu khó lúc ban đầu thì về sau khá đơn giản.

Khái niệm EXPENSIVE/CHEAP có thể áp dụng vào rất nhiều câu hỏi trong IELTS Speaking Part1

What tourist attractions are there in your hometown??

To be honest, I don’t think there is much for visitors to do or see where I am from. But if I had to choose, I would suggest visitors to take a tour to X village which offers yummy food specialities AT A SURPRISINGLY AFFORDABLE PRICE.

 What types of shoes do you usually wear?

When it comes to wearing shoes, running shoes are always my very first choice. They are not only extremely convenient but also not too PRICEY.

 Do you play any musical instrument?
Sadly, playing musical instruments isn’t my thing. It often requires a huge amount of time and FINANCIAL INVESTMENT which I don’t think I can AFFORD.

Xem thêm bài viết: 

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here