Làm sao trong thời gian ngắn bạn có thể luyện thi ielts tốt nhất? nhiều bạn đang cần lấy chứng chỉ ielts gấp cho việc đi du học của mình vì vậy luyện thi ielts cấp tốc là lựa chọn các bạn cần phải làm ngay.

Xem thêm bài viết: 

Khi chọn học ielts cấp tốc đồng nghĩa với việc bạn phải sắp xếp thời gian học khoa học phù hợp. Bạn có khi phải dành thời gian 1 ngày cho 5- 7 tiếng để học tiếng anh.Bài viết dành cho các bạn nào muốn luyện thi ielts cấp tốc chỉ trong vòng 2 – 4 tháng đạt được điểm ielts mong muốn.

1. Kinh nghiệm chung: - Xác định được mức điểm ielts bạn muốn và trình độ tiếng anh hiện tại của bạn.

- Hiểu biết về cấu trúc thi ielts gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

- Nên chọn 1 trung tâm luyện thi ielts cấp tốc uy tín chất lượng để các bạn có thể theo học tốt nhất.

Bí quyết luyện thi IELTS cấp tốc

2. Kinh nghiệm ielts reading Khi đã chọn luyện IELTS cấp tốc đồng nghĩa với việc bạn cần phải sắp xếp thời gian một cách khoa học và tối thiểu cho từng môn, vậy lời khuyên cho bạn là hãy xem việc luyện Đọc cũng là luyện Ngữ pháp và Từ vựng cho môn viết. Phần thi Reading gồm 3 bài đọc và 40 câu hỏi với thời gian chỉ với 60 phút, phần lớn các thí sinh sẽ không có đủ thời gian để đọc kỹ cả 3 bài đọc, do đó việc luyện kĩ năng đọc lướt, đoán nghĩa là rất quan trọng. Phần đọc có các dạng câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, tìm đầu đề thích hợp cho đoạn văn và các câu đúng/sai/ hoặc không được nhắc đến trong bài, với mỗi loại câu hỏi này, bạn cần luyện cách tìm các hints, tips cho mỗi loại.

Đọc báo nước ngoài BBC hay Economists là cách tốt nhất giúp bạn tăng vốn từ vựng và biết cách đọc đoạn văn nắm bắt ý chính và bổ sung thêm cho bạn nhiều chủ đề hay hấp dẫn.

3 Kinh nghiệm luyện viết Đối với IELTS writing các bạn cần nhớ task 1 của bài thi viết, bạn cần nhớ cách dùng các từ mô tả đồ thị, bảng biểu, v.v… không quá khó. Đối với task 2, một bài viết đạt điểm cao không đòi hỏi bạn sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp, từ vựng bay bổng, nhưng chỉ cần bài viết mạch lạc, luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu đơn câu kép giúp người đọc dễ hiểu và nắm được ý bạn muốn trình bày là gì là được. Điều quan trọng là bạn cần tập viết hàng ngày và canh thời gian để cân đối giữa 2 bài viết.

4. Kinh nghiệm luyện speaking. Để nói được bạn phải đảm bảo mình phát âm chuẩn, chính xác. Lời khuyên các bạn cần phải nói chậm từ từ để chỉnh âm và ngữ điệu, ngữ pháp. Với bộ đề ôn thi ielts hiện nay khi các bạn chịu khó tập luyện nói hằng ngày cùng với bổ sung vốn tự cho bản thân thì khả năng nói bạn sẽ tăng lên dần.

Để luyện speaking cấp tốc trong thời gian gấp thì bạn có thể học thêm với người bản xứ, họ sẽ giúp bạn chỉnh và nói chuẩn hơn, đặc biệt bạn có thể học được diễn đạt ngôn ngữ tốt nhất.

5. Kinh nghiệm luyện listening. Để giỏi bạn phải chăm, không phải ai tự nhiên cũng nghe giỏi được, họ phải rèn luyện hằng ngày và bạn cũng vậy. Hãy rèn luyện nghe từ đoạn hội thoại dễ trước rồi đến khó dần giúp bạn tăng kỹ năng nghe tốt lên.

Trong bài thi nghe bạn sẽ được nghe nhiều đoạn hội thoại của nhiều giọng khác nhau và chủ yếu là giọng Anh, Mỹ, Úc. Vì vậy luyện nghe bạn cần phải tập nghe và phân biệt được những giọng này với nhau khi đó giúp bạn nghe tốt nhất, nắm được ý của đoạn nghe.

Tóm lại: Một lưu ý nhỏ cho các bạn ôn thi ielts là đừng bao giờ bạn rèn luyện từng kỹ năng riêng. Nghe, nói, đọc, viết liên quan đến nhau và không thể tách rời, chúng bổ trợ cho nhau. Hi vọng với chia sẻ trên đây của mình các bạn có thể có thêm những kinh nghiệm luyện thi ielts tốt nhất.

Điều quan trọng khi luyện thi IELTS cấp tốc các bạn cần tìm cho mình địa chỉ học luyện thi IELTS cấp tốc uy tín và chất lượng để giúp bạn có thể đạt kết quả ôn thi tốt nhất