Viết lại câu, hoàn thành câu là một dạng câu hỏi thường gặp khi các bạn học tiếng Anh. Và đây cũng là phần quan trọng trong IELTS khi bạn cần biết Paraphrase trong các phần thi, đặc biệt là Writing. Vì thế, hôm nay ad chia sẻ một số công thức viết lại câu hay, hy vọng giúp các bạn học tập tốt hơn.

Trước khi học viết lại câu, các bạn cần nắm vững các thì nên hãy click theo link này để rèn luyện ghi nhớ các thì và áp dụng hiệu quả nhé:  12 thì tiếng Anh cơ bản - Công thức và bài tập 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS.

Tài liệu Trọn bộ công thức viết lại câu hay gặp sẽ giới thiệu với các bạn những công thức câu với nghĩa tương đương nhau khi chuyển đổi. Đây là các câu thường gặp, bạn sẽ cần áp dụng đặc biệt trong Writing để đạt được điểm số cao hơn.

Tài liệu thiết kế với công thức đi kèm ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng. 

Như công thức: Because/Since/As + S + V -> Because of/As a result of/ Due to+ N/N phrase/V-ing.

Ex: Because she behaves well, everybody loves her.

-> Because of her good behaviour, everybody loves her.

As he behaved badly, he must be punished. 

-> Because of his bad behavior, he must be punished. 

Tổng cộng có 20 model và 50 câu bài tập để các bạn áp dụng thực hành luôn.

Đáp án ở cuối giúp bạn check lại xem mình đã học đúng chưa nhé!


Đây sẽ là nguồn tài liệu cực hay giúp các bạn tự thực hành viết lại câu hay hơn. Đặc biệt áp dụng cho Writing để đạt điểm cao hơn vì bạn đã sử dụng được cấu trúc câu đa dạng cho phần thi này.

Lưu ý, khi học các cấu trúc câu này, bạn nên học thuộc để ghi nhớ. Các bài tập hoàn thành câu nên luyện nhiều để tăng khả năng paraphrase của mình nhé!

Link tải tài liệu: https://drive.google.com/file/d/1xf6zdWxbsZ-tK6VBkAihW1qIg4oOgi5o/view

Chúc các bạn học tốt.