Xã hội ngày càng phát triển, Tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ toàn cầu và được sử dụng phổ biến ở khắp thế giới. Do đó, để có một công việc tốt, một cuộc sống ổn định, bạn cần phải nghe nói tiếng anh tốt . Và đó cũng là lí do Ielts lại cần thiết cho mọi người không chỉ dừng lại ở việc đi du học, định cư mà còn trong công việc. Không ít người hỏi có thể nào tự học mà vẫn đạt được số điểm cao trong Ielts không? Vâng, câu trả lời đặt ra là bạn hoàn toàn có thể đạt Ielts 6.5 trở lên nếu có phương pháp học rõ ràng và hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng tiếp xúc qua Ielts thì việc học lại không hề dễ dàng chút nào. Bây giờ thì hãy cùng mình đi tìm những bí kíp học Ielts bổ ích mà các siêu cao thủ Ielts đã gặt hái được với những số điểm cực kì cao nhé.
  1. Hãy chém gió bằng “ Tiếng anh” với bạn bè và người thân
“Chém gió bằng tiếng anh” – nghe có vẻ hơi cao siêu và khó khăn đối với những người mới bắt đầu học tiếng anh. Tuy nhiên, bất cứ khi bạn đang làm việc hay trò chuyện, tán gẫu với bạn bè, đừng ngại ngần sử dụng tiếng anh như một ngôn ngữ để giao tiếp cho dù bạn chưa thể nói đúng ngữ pháp, đây là phương pháp giúp kĩ năng nói của bạn tăng lên rất nhiều đấy.  Bạn cũng nên tìm một người bạn có cùng chí hướng để luyện tập cùng để có thể sửa chửa lỗi sai cho nhau và cùng nhau tiến bộ hơn.
  1. Đọc truyện tranh bằng tiếng anh:
Chắc hẳn, bạn thường học nghe Ielts bằng cách xem phim hay nghe nhạc nước ngoài để trau dồi khả năng tiếng anh, tuy nhiên đọc truyện cũng là một trong những phương pháp bổ ích cho để cải thiện loại ngôn ngữ này đấy. Có một trang web đọc truyện tranh rất hay đối với những người luyện thi Ielts, đó là : Mangapark.com. Đây là một trang website truyện tranh của Nhật Bản , những hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh lâu hơn và cải thiện được kĩ năng của mình một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể download một số ebook trên mạng về điện thoại , máy tính bảng hay laptop để đọc thuận tiện hơn.
  1. Thay việc xem Youtube Việt Nam bằng những trang Youtube nước ngoài
Đây là phương pháp học nghe Ielts tốt nhất để bạn có thể làm quen với các giọng Anh-Anh, Anh- Mỹ, Anh-Úc.  Trong quá trình nghe, nếu có từ vựng nào bạn chưa từng gặp qua, đừng quá lo lắng và hãy bỏ qua. Sau khi nghe xong mình mới xem Vietsub để có thể học và ghi nhớ những từ vựng đó. Có một kho tàng kiến thức để học hỏi  trên Youtube, bạn có thể chọn  cho mình những kênh mà bạn thấy thú vị  như VOA, BBC hay VOA …Trong trường hợp tốc độ bài nói quá nhanh và bạn không thể hiểu được nội dung, bạn có thể chọn những kênh dễ hiểu hơn để theo kịp bài nghe. Bạn cũng nên xem hai bộ phim được mệnh danh là “siêu kinh điển” của các cao thủ Ielts như: How I met your mother và Friends. Bạn sẽ có những trận cười sảng khoái cùng với học hỏi được thêm nhiều từ vựng hay trong cuộc sống từ bộ phim này nữa đấy.
  1. Học từ vựng qua Flash card:
Phương pháp này không tốn nhiều chi phí và dễ dàng mang theo bất cứ khi bạn ở đâu cũng có thế sử dụng được để học từ vựng. Bạn sẽ không phải nhồi nhét kiến thức quá nhiều  vào đầu cùng một lúc. Bạn nên dành thời gian để học khoảng 10 từ vựng mỗi ngày và luyện đi luyện lại nhiều lần để ghi nhớ lâu hơn. Trong tầm 2-3 tháng chắc chắn bạn sẽ tăng vốn từ lên một cách đáng kể đấy.
  1. Đừng bao giờ bỏ cuộc 
Cố gắng là chìa khóa của sự thành công. Học tiếng anh là một quá trình, bạn sẽ không thể tiến bộ được nhanh chóng trong ngày một, ngày hai. Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự quyết tâm học và có những phương pháp hiệu quả cho riêng bản thân. Chắc chắc bạn sẽ gặt hái được những kết quả đáng mong đợi. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm bài viết ở đây:

Improve your IELTS – Reading Skill - pdf download

Bí kíp luyện thi ielts giỏi không cần đi học thêm

Cambridge IELTS trọn bộ từ 1-11 full CD download