CÔNG THỨC TRẢ LỜI SPEAKING PART 1

0
1218

Trong Speaking, Part 1 là một phần ngắn nhưng rất quan trọng vì nó là phần mở màn, giúp giám khảo có được cái nhìn đầu tiên về khả năng Speaking của bạn. Để trả lời tốt và hiệu quả Part 1 là không khó. Các bạn chỉ cần đưa ra những câu trả lời ngắn gọn và đơn giản, không cần thiết sử dụng từ vựng khó.

Xem thêm bài viết: 

Cách đây 2 năm, mình có tham gia lớp học của thầy Simon (IELTS Simon) ở bên Anh. Trong khóa học này, mình có học được từ thầy một “mẹo” trả lời Part 1 khá đơn giản và hiệu quả như sau:

Chúng ta trả lời với hai câu:
Câu 1: Trả lời trực tiếp câu hỏi (give a direct answer).
Câu 2: Đưa ra giải thích hoặc ví dụ (give an explanation or an example).

Cách làm này là khá dễ, chúng ta chỉ cần luyện qua một vài lần, sau đó khi đã quen có thể áp dụng một cách linh hoạt. Mình lấy ví dụ sau: (Các câu hỏi về chủ đề photos)

  1. What type of photos do you like taking?

(đưa ra câu trả lời trực tiếp) I really like to take pictures of the landscapes where I go to. (đưa ví dụ) For example, when I visited Japan last month, I took a lot of photos of the beautiful cherry blossoms there.

  1. What do you do with photos you take?

(đưa ra câu trả lời trực tiếp) Sometimes I share my photos with my friends and family by posting the photos on social media. (giải thích) The reason is because whenever I take part in an interesting event or visit a beautiful destination, I want others to also know about those things.

  1. When you visit other places, do you take photos or buy postcards?

(đưa ra câu trả lời trực tiếp) I prefer taking photos, (giải thích) because I want to have myself in the pictures. This is a great way to have memories of my journeys.

  1. Do you like people taking photos of you?

(đưa ra câu trả lời trực tiếp) Sometimes, only on special occasions. (đưa ví dụ) For instance, my friends and family took a lot of photos of me in my wedding or my graduation ceremony.

Chúc các bạn học tốt!

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here