Trước hết, Ad muốn chia sẻ là đây không phải bộ tài liệu chuyên biệt cho IELTS nhưng có thiết kế đẹp và cung cấp lượng từ vựng hay mà các bạn có thể sử dụng linh hoạt cho IELTS. Rất hữu ích nên nếu chưa có vốn từ nhiều thì bạn nên tham khảo.

Bộ sách gồm 3 quyển dành cho từng câp độ. Trong đó cuốn Basic đã được review rất phù hợp cho người mới bắt đầu:


1. Review chung về Oxford Word Skills

Bộ sách có đặc điểm thiết kế bài học đơn giản (càng lên cao thì từ vựng càng khó hơn nhưng các mục bài học đều dễ hiểu, dễ tiếp thu) với hình minh họa và audio đẹp. 


Tác giả cung cấp từ vựng theo các chủ đề khác nhau, Ở mỗi quyển có 80 Unit với số lượng từ vựng lên tới 2000 từ.

Sách luôn có phần hướng dẫn học các Unit trong bài và học từ vựng nhớ lâu như thế nào. Cuối sách là review và đáp án để các bạn check lại theo bài tập trước đó ở mỗi bài học.

Dưới đây, ad sẽ review thêm thông tin cho từng cuốn và link tải để các bạn lựa chọn download về phù hợp trình độ của mình nhé!

2.  Review Oxford Word Skills Basic

Bộ Sách cơ bản giới thiệu cho các bạn những từ vựng liên quan đến chủ đề People, Everyday life, Food and drink, Getting around, Places, Study and work, Hobbies and interests, Holidays, Social English, Language

Các bài học trong một Unit lớn tập trung đưa ra những từ vựng đơn giản, bài tập cũng không khó phù hợp cho người mới. Bạn sẽ được review về cách học các phần trong mỗi Unit ngay đầu bài viết.

Trong mỗi bài học đều có tips, Spotligh đi kèm để giúp bạn ghi nhớ và mở rộng từ vựng.

Link tải: PDF  -  AUDIO3. Review Oxford Word Skills Intermediate

Dành cho trình độ tầm 3.5 trở lên, các bạn được chia sẻ những từ vựng, cụm từ cao để sử dụng theo các chủ đề: Learning, People, the world around us, Daily life, Getting things done, Describing things, Social and political issues, media and entertainment...Bạn sẽ thấy từ vựng họ sử dụng có nhiều từ phức hơn.

Bố cục bài học chia theo mở đầu, phân tích câu, câc đoạn dài hơi đến phần từ vựng rút ra dành riêng cho mỗi kỹ năng. Mặc dù các kỹ năng này không giống theo format đề thi IELTS nhưng từ đây bạn có được nguồn luyện tập chất vì đều dựa theo kỹ năng chung.

Link tải: PDF  + AUDIO


4. Review Oxford Word Skills Advanced

Cuốn này nâng cao hơn cho bạn band 5.0-6.0 trở lên học tập. Khối lượng từ vựng được nâng cấp theo cụm từ, các collocations, cụm động từ...phù hợp với những bạn có sự kỹ năng cao hơn.

Link tải:   PDF   +    AUDIO


Đặc biệt của cuốn này là những bài học vẫn theo các chủ đề nhưng chủ yếu tập trung vào kỹ năng Speaking. Sách giới thiệu cho bạn những kiến thức để thực hiện trả lời các bài nói theo chủ đề, kỹ năng dễ hơn.

Ngoài Speaking thì các kỹ năng Listening - Reading - Writing khác cũng có nhiều từ vựng hay để bạn tham khảo sử dụng.

Trên đây là những review sơ lược về bộ Oxford Word Skills Basic - Intermediate - Advanced, các bạn tải sách phù hợp với trình độ của mình về và khám phá nhé.

Nếu muốn mua sách cứng, các bạn có thể đặt trên các trang sách bán hàng trực tuyến nhé. Sách có thiết kế in màu đẹp nên dễ sử dụng.

Ngoài tài liệu này, các bạn tham khảo thêm nguồn tài liệu thú vị khác: