Hôm nay, ad sẽ giới thiệu với các bạn một tài liệu cực hay để luyện ngữ pháp. Đó chính là English Grammar in Use full từ elementary, intermediate, advanced. Bộ sách này không chỉ phù hợp với người học tiếng Anh nói chung mà còn dành cho dân IELTS bên cạnh Cambridge Grammar for IELTS.

GIỚI THIỆU BỘ ENGLISH GRAMMAR IN USE

Bộ sách Ad giới thiệu hôm nay gồm 3 quyển , phân theo từng cấp độ cho người học sử dụng. Sách này hội tụ đầy đủ những kiến thức ngữ pháp mà bạn có thể gặp trong tiếng Anh hàng ngày và IELTS.

Với những bạn chuyên luyện thi IELTS có thể thấy sẽ không cần thiết học nhiều kiến thức như thế nhưng kỳ thi này không phải chỉ là HỌC TỦ mà bạn cần mở rộng kiến thức của mình để ứng dụng sau này hoặc lỡ may gặp bài thi "trật đường ray" ngoài kiến thức trong các sách IELTS riêng. Vì thế, nếu có điều kiện, hãy tham khảo và học tiếng Anh nhiều nhất có thể, chỉ là tập trung đa số chủ điểm quan trọng giúp bạn đạt điểm cao hơn.

Ưu điểm của bộ sách English Grammar in Use

  • Cung cấp đầy đủ những chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng mà bạn cần nắm rõ nếu muốn giỏi tiếng Anh.
  • Thiết kế bài học logic, có hệ thống với chi tiết kiến thức và bài tập kèm theo
  • Cuốn 1-3 có Cd để bạn luyện thêm phát âm khi học ngữ pháp
REVIEW BỘ ENGLISH GRAMMAR IN USE

English Grammar in Use elementary - Essential Grammar in Use, bìa màu đỏ hoặc cam mà các bạn có thể thấy. Tác giả là Raymond Murphy.

Sách cung cấp 115 chủ điểm ngữ pháp quen thuộc mà bạn có thể học từ đầu. Những kiến thức cơ bản về thì, phân tích từng dạng câu theo chi tiết cơ bản nhất. Sách thiết kế từ cung cấp kiến thức đơn giản các loại từ, thì, câu điều kiện, câu bị động...với bài tập để bạn thực hành.

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/0B3XUyViHI8FiWnJQZ3B6ZjNEY1k

English Grammar in Use Elementary - cuốn nổi tiếng nhất với bìa màu xanh thần thánh, cũng được viết bởi Raymond Murphy. Sách được nâng cấp và mở rộng chủ điểm hơn so với cuốn đầu tiên.

Sách gồm 140 chủ điểm ngữ pháp về động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp gián tiếp, câu bị động, động từ khuyết thiếu, phrasal verb, các thì, mệnh đề…. Nói chung gói gọn nhiều kiến thức mở rộng cho bạn thực hành. Cuốn này ban đầu có CD nhưng hiện tại do có những trục trặc nên mình chưa cập nhật được.

Link tải: https://www.fshare.vn/file/HS8GBYN1XCNZ?token=1551893237

English Grammar in Use Advanced là cuốn sách có màu xanh đậm hơn, như hình dưới. Sách này được viết bởi Martin Hewings.

Sách cung cấp cho bạn 100 chủ điểm ngữ pháp nâng cao, giúp bạn học và luyện tập các ngữ pháp khó, phức tạp hơn. Sách hướng đến mở rộng kiến thức các thì, câu từ, cụm từ, những phần mệnh đề khó và cần luyện tập để nhuần nhuyễn sử dụng hơn.

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/0B3XUyViHI8FiTUhSNDFLREN1ZTg

Để sử dụng tốt bộ sách này, các bạn hãy học theo từng chủ điểm và làm bài tập đầy đủ nhé. Bộ sách rất hay để tăng vốn kiến thức nền tảng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các sách khác: