Có lẽ, ở các bài viết trước ,mình đều viết về kĩ năng Ielts Listening Speaking, Reading hay Writing nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về một yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải nắm được trong việc học Ielts, đó chính là : GRAMMAR. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về phương pháp học ngữ pháp hiệu quả này nhé!
Xem thêm bài viết hay ở đây:
Top 5 website luyện thi IELTS tốt nhất
5 ứng dụng hay cho smartphone để luyện thi ielts
5 cách bổ trợ các kỹ năng thi ielts cực hiệu quả mà bạn không ngờ tới
  1. Quản lí thời gian và lập kế hoạch cho việc học hiệu quả
Bạn nên chia nhỏ thời gian học mỗi ngày để việc học được hiệu quả hơn, bên cạnh đó, việc cân bằng thời gian học, công việc và thời gian thư giãn cũng là một điều kiện cần để học tập tốt hơn.
Ví dụ: khi học về các dạng so sánh của Tiếng anh, bạn nên chia ra thành hai thời gian học rõ ràng, buổi sáng sẽ học và làm bài tập cho nhuần nhuyễn phần so sánh hơn, buổi còn lại sẽ học so sánh nhất.
  1. Thực hành nhiều nhất có thể
Một lời khuyên là bạn không nên dồn hết kiến thức để học cùng một lúc, bộ não của chúng ta sẽ không ghi nhớ được tất cả trong một thời gian ngắn, thay vào đó, hãy luyện tập nhiều lần và lặp đi lặp lại để có thể ghi nhớ lâu nhất.
Nguồn tài liệu: bạn nên tìm kiếm qua các trang web hay các trang blog chia sẻ nguồn tài liệu Ielts vì ở đó có rất nhiều bài chia sẻ về kinh nghiệm học cũng như những cuốn sách phù hợp với việc học Ielts của từng level khác nhau.
  1. Học các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh cơ bản
Trong Tiếng anh có 12 loại thì cơ bản chính: Present Simple, Present Perpect, Past Simple…do đó, mỗi khi học các loại thì này, bạn nên vận dụng vào việc viết câu hoặc làm bài tập để tăng thêm tính hiệu quả cho việc học hơn.
Ngoài ra, bạn cũng cần để ý khi làm bài tập về các mốc thời gian trong quá khứ hay đang ở tương lai, hiện tại để chia thì cho phù hợp, tránh để mất điểm vì những lỗi nhỏ không đáng.
4. Học các điểm quy tắc ngữ pháp ngoại lệ trong Tiếng anh
Đầu tiên, điều mà bạn cần phải học là các trường hợp bất quy tắc của Tiếng anh về cách chia động từ hoặc các từ biến đổi trong so sánh hơn hay so sánh nhất. Tiếp theo, bạn cần so sánh chúng với những trường hợp hợp quy tắc nó sẽ như thế nào, tìm ra lí do và sự khác biệt trong những trường hợp này để có thể ghi nhớ lâu hơn.
Ví dụ: từ good khi so sánh hơn sẽ biến đổi thành better nhưng trong so sánh nhất nó lại là The best.
Trên đây là một số kinh nghiệm mà mình chia sẻ với các bạn về cách học ngữ pháp Ielts, mình hi vọng các bạn sẽ có hướng đi đúng cho bản thân và chinh phục được mức điểm Ielts cao nhất có thể. Chúc các bạn thành công!