HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP LUYỆN ĐỀ IELTS

0
2043
HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP LUYỆN ĐỀ IELTS

Chia sẻ cho các bạn PHƯƠNG PHÁP LUYỆN ĐỀ IELTS sẽ giúp cho các bạn làm đề thi IELTS tốt nhất như mong muốn.

Xem thêm bài viết: 

  1. Khi nào bạn nên luyện đề?

– Khi các bạn còn đang luyện kỹ năng thì hãy làm 1-2 đề mỗi tháng, chủ yếu để đo lường tiến độ học kỹ năng của mình.

– Khi các bạn cách ngày thi chừng 2 tháng, hãy bắt đầu làm đề liên tục với 1-2 ngày làm 1 đề.

  1. Một vài sai lầm phổ biến:

– Bạn rất thích luyện đề và ngốn hết hàng chục trong 2 tuần. Kết quả? Ngay trước khi thi 2 tháng, bạn không còn bộ đề chất lượng nào (bộ đề chuẩn 45 đề của Cambridge và IELTS.org) để luyện cả và phải đi luyện bộ đề ngoài (non-Cambridge). Tất nhiên vẫn có một số đề thi non-Cambridge tốt, mình cũng sẽ chỉ ra những bộ đề này trong một bài chia sẻ khác.

– Bạn chỉ chăm chăm vào kết quả “mình đúng được bao nhiêu câu” mà không quan tâm tới quá trình luyện. Thật ra trong quá trình luyện, sau khi làm hết 1 lượt, bạn phải rà soát từng chỗ một xem mình sai ở đâu và phải làm thế nào để sửa những chỗ sai đó.

– Bạn “thả rông” thời gian. Đây là thói quen xấu, không luyện cho bạn được khả năng lam việc dưới sức ép (ít ra là gần) như phòng thi thật. Đối với mình, với 1 bài 60 phút trong phòng thi, mình luôn tự ép mình luyện ở nhà xong trong 50 phút.

  1. Hướng dẫn theo dõi tiến độ luyện:

– Với tất cả các đề làm xong, bạn cần ghi rõ kết quả từng kỹ năng lại (vào file excel chẳng hạn) để theo dõi tiến độ của mình.

– Bạn có thể lấy điểm trung bình của 3 bài liên tiếp làm căn cứ điểm trung bình trình độ hiện tại của mình và xem nó đang đi theo xu hướng nào (làm cho từng kỹ năng).

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here