Idioms là một thành phần NÊN CÓ trong một bài Speaking bởi vì nó sẽ giúp bạn tăng được điểm bài nói của mình. Tuy nhiên nên học cái gì? Học như thế nào? Học bao nhiêu là đủ?

Nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một cuốn sách học Idioms cho những bạn mới bắt đầu làm quen với Speaking nhé.

Đó là IDIOMS IN AMERICAN LIFE!


IDIOMS IN AMERICAN LIFE!

1.SÁCH DÀNH CHO AI?

Với nội dung đơn giản, sách hoàn toàn phù hợp với những bạn luyện thi IELTS mà MỚI BẮT ĐẦU HỌC SPEAKING, hoặc nhưng bạn muốn CẢI THIỆN GIAO TIẾP cũng hoàn toàn có thể sử dụng được nhé.

2. SÁCH CÓ NHỮNG GÌ?

Cuốn sách bao gồm 20 bài học. Luôn có phần ôn tập tổng hợp sau mỗi 4 bài học. Xuyên suốt cuốn sách bạn sẽ phải vận dụng kiến thức liên quan đến các phần thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn,hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn và các thì tương lai - chủ đề ngữ pháp cơ bản và cũng được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống thường ngày. Sách sẽ giúp bạn củng cố lại ngữ pháp, kỹ năng viết và kỹ năng hội thoại thông qua các phần sau:

? Dialogue: phần này sẽ giới thiệu cho các bạn idioms cần học thông qua đoạn hội thoại ngắn và dễ nhớ, mô phỏng một tình huống hàng ngày, giúp bạn hình dung được cách dùng của idiom.

? Definitions: Phần này sẽ được bỏ trống để bạn tự điền định nghĩa của các idiom. Định nghĩa của sách đã được liệt kê ở phía cuối sách nên các bạn có thể mở ra để check nhé.

? Notes: phần này là lưu ý và cách sử dụng sao cho đúng ngữ pháp và hợp lý.

? Structure Practice: Bài tập giúp các bạn củng cố lại ngữ pháp đồng thời giúp các bạn làm quen với idiom được giới thiệu trong bài.

? Comprehension: Phần này sẽ kiểm tra xem các bạn đã nắm được ý nghĩ và cách dùng chưa thông qua bài tập nhỏ.

? More Practice: Giúp các bạn luyện tập idiom thật nhuần nhuyễn thông qua bài tập.

Tổng kết lại, một cuốn sách mình thấy khá bổ ích cho những bạn mới bắt đầu học IELTS Speaking hoặc muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp hàng ngày mà chưa có nhiều vốn từ. Bạn nên học theo trình tự như trong sách đã trình bày để đạt được hiệu quả tối đa nhé.

Link tải sách:

BẤM VÀO ĐÂY

Xem thêm tài liệu khác:

Tài liệu luyện thi IELTS band 6.5 -7.5 hay nhất
IELTS Vocabulary - Từ vựng theo topic, cách học tốt nhất
Review sách] – IELTS Language Practice – Grammar and Vocabulary