Có rất nhiều bạn mà mình đã thấy đều trong một hoàn cảnh chung là các bạn luôn đi tìm những mẹo, những kỹ thuật thật cao siêu của những người đi trước đã có kết quả IELTS cao 7.0+ và các bạn nghĩ rằng áp dụng trong bài thi IELTS mình sẽ đạt điểm cao.

Xem thêm bài viết: 

Điều quan trọng mà mình vẫn chưa thấy là bạn chưa chú trọng vào việc ôn luyện cho mình một kiến thức vững chắc, bởi dù bạn có mẹo hay, kỹ thuật nhưng bản thân bạn không có trình độ thì những mẹo và kỹ thuật đó cũng sẽ không bao giờ phát huy hết được và trong kỳ thi IELTS giám khảo cũng chỉ muốn đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn, những mẹo cũng chỉ giúp bạn làm bài tốt hơn.

Vậy để đạt điểm IELTS cao nhất định bạn phải có đủ 2 yếu tố đó là trình độ tiếng Anh và chiến lược kỹ thuật làm bài.

Đầu tiên, khi mới bắt đầu học IELTS, bạn đừng học ngay những mẹo, thủ thuật gì gì đó và áp dụng làm đề thi IELTS, hãy biết mình cần bổ sung kiến thức, bạn cần học học học và học nhiều kiến thức nền tảng ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tiến tới học sâu cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ôn luyện thi IELTS lời khuyên thứ 2 dành cho các bạn không chỉ học mỗi sách IELTS mà bạn có thể học từ nhiều nguồn tiếng Anh khác. Bạn cần hiểu đề thi IELTS rất mở rộng từ nhiều chủ đề, bạn học để rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bản thân tốt nhất.

Hãy nhớ rằng không có chuyện bạn chỉ cần một số lời khuyên là bạn đã có điểm số cao, vấn đề ở đây bạn phải biến thực hành mẹo đó trong làm đề thi nhanh và chuẩn xác, còn bạn phải có kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc để có thể hiểu và làm bài thi IELTS tốt.

Đặt ra cho mình những mục tiêu theo từng bậc để có thể dễ dàng chinh phục IELTS điểm cao hơn là bạn khi mới bắt đầu nhưng đặt thẳng mục tiêu 3 tháng 7.0 IELTS thì thực sự với một người mất gốc khó có thể hoàn thành mục tiêu này. Bê cạnh đó, việc đặt mục tiêu theo từng bước giúp các bạn có thể thực hiệu từng bước từng bước tốt nhất.

Đừng hấp tấp và vội vàng nghĩ rằng tập trung vào luyện các mẹo sẽ giúp cho bạn có thể rút ngắn thời gian ôn thi IELTS là đạt điểm cao.

Cuối cùng đó là đừng bao giờ quên lý do bạn đi thi IELTS. Bạn phải biết rằng mình đi thi IELTS với mục đích gì? Để du học hay làm việc các môi trường nước ngoài.... Cả 2 mục đích đó yêu cầu bạn có chứng chỉ IELTS là điều kiện cần phải có.

Khi có chứng chỉ tiếng Anh đã cho bạn có được cơ hội du học, làm việc ở nước ngoài... nhưng bản thân bạn cũng sẽ cần phải sử dụng tiếng Anh sau này nhiều hơn, nên hãy học lấy trình độ đừng cố gắng học nhiều mẹo để bạn làm bài thi tốt hơn nhé