Luyện nghe tiếng Anh IELTS là điều mà bất cứ bạn nào học tiếng Anh cũng cần phải rèn luyện. Tuy nhiên làm thế nào để bạn có thể luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, nghe hiểu được những gì người nói đang nói thì không phải ai qua quá trình luyện nghe cũng đạt thành công. Vậy khi nghe các bạn hãy nhớ những nguyên tắc dưới đây.

Xem thêm bài viết: 

1. Chậm mà chắc

Học tiếng Anh cũng như học ngôn ngữ nào đó thì các bạn cần phải dành cho mình khoảng thời gian nhất định mới đủ để bản thân ghi nhớ và sử dụng được ngôn ngữ mới.

Muốn luyện nghe tiếng ANh bạn cần bỏ ra lượng thời gian đủ để quá trình nghe bạn thực hiện được kết quả. Học cần thời gian không thể một ngày hai ngày đã thấy hiệu quả, đôi khi bạn mất cả tháng đầu chỉ để cho bản thân làm quen và ghi nhớ tới tiếng Anh.

2. Học có phương pháp

Khi luyện nghe tiếng Anh các bạn cần phải có cho mình một phương pháp luyện nghe tiếng Anh khoa học và hiệu quả. Mỗi phương pháp phù hợp với từng người từng hoàn cảnh và trình độ khác nhau. Nếu bạn đang ở trình độ mới bắt đầu không thể áp dụng phương pháp cho người đã có kiến thức được. CHính vì vậy, lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng Anh và vô cùng quan trọng nhé!.

3. Bổ sung thêm vốn từ vựng

Nhất định đây là nguyên tắc các bạn cần phải ghi nhớ. Đừng nghĩ khi bạn luyện nghe là bạn chỉ học nghe tiếng Anh. Bạn cần phải bổ sung thêm cho mình vốn từ vựng tiếng Anh thì khi bạn nghe bạn mới hiểu được người nghe đang nói gì?

4. Nguồn nghe chất lượng.

Khi mà nguồn nghe tiếng Anh hiện tại vô cùng đa dạng và phong phú nhưng khi bạn sử dụng nguồn nghe tiếng Anh cho phương pháp của mình phải đảm bảo nguồn nghe chất lượng và phù hợp với trình độ giúp bạn bứt được sau quá trình luyện nghe.

5. Học thật nghiêm túc

Việc luyện nghe khi đã có phương pháp, lộ trình, nguồn nghe giờ là lúc bạn bắt tay vào thực hiện, Nhưng khi thực hiện thì nhất định các bạn phải thật nghiêm túc và học có kỷ luật, có quyết tâm. Áp dụng đúng những gì lộ trình học bạn đã vạch sẵn.

Học tức là ngày nào cũng phải học, bạn không được có ý định ngày hôm nay mệt không muốn học để ngày mai học bù. Hãy đảm bảo ngày nào cũng học theo đúng lộ trình.

6. Học với lượng thời gian đủ cần thiết.

Luyện nghe tiếng Anh bạn phải dành cho mình thời gian 3 – 5 tiếng mỗi ngày mới đủ để bạn thẩm thấu và ghi nhớ tiếng Anh tốt nhất. Đừng nghĩ chỉ cần học là được ví dụ như thời gian 30 phút mỗi ngày thì sẽ không đủ.

Áp dụng 6 nguyên tắc trên đây để quá trình luyện nghe tiếng Anh của bạn sẽ đạt hiệu quả hơn như mong muốn.