Luyện đề là một phần quan trọng trong quá trình học ôn IELTS mà các bạn sẽ gặp không ít khó khăn vì đề thi IELTS không hề dễ. Những nguồn đề luyện sát đề thi thật đều khiến bạn cảm thán như đề Cambridge huyền thoại.

Bên cạnh nguồn đề chất nổi tiếng đó, hôm nay, Ad gửi đến bạn một nguồn luyện đề hay nữa đó là IELTS Recent Actual Test. Với bộ test được lấy từ đề thi thật này, hy vọng các bạn sẽ thêm thử thách, chiến đấu nhuần nhuyễn với IELTS hơn.

GIỚI THIỆU VỀ IELTS RECENT ACTUAL TEST

Đây là bộ sách được xuất bản bởi New Channel Internation Education Group của Trung Quốc, tập hợp những đề thi thật, đề sát thi thật được ra trong mỗi năm tại nước này. Nguồn đề này được lấy từ các lần thi nên đều có độ khó tương đương nhau, không khác biệt bởi lẽ đề thi IELTS trên toàn thế giới đều giống nhau, được EOSL thực hiện.

Hiện tại ở đây, Ad giới thiệu cho bạn 4 cuốn Listening, 5 cuốn Reading và 1 cuốn Speaking, 1 cuốn Writing. Mỗi cuốn cung cấp đề đa dạng để bạn tự thực hành.

Cụ thể:

  • Số lượng đề: từ 6 bài thi trở lên, được chọn lọc và sắp xếp như bài thi bình thường
  • Các đề đều chất lượng, lấy từ kì thi thật nên rất phù hợp luyện đề. Nguồn đề này với đề từ Cambridge Practice IELTS hay IELTS Practice Plus đều có độ khó như nhau.
  • Bản sách có full Pdf + Audio dễ dàng học tập

Bộ sách Listening và Reading chủ yếu là nguồn đề nhưng với sách Writing và Speaking thì có thêm nhiều tips hay để các bạn vượt qua những phần thi này dễ dàng hơn. Hai quyển Nói và Viết được thiết kế với hướng cung cấp kiến thức nhiều hơn so với bộ 4 và bộ 5 cuốn còn lại.

HƯỚNG DẪN HỌC VỚI SÁCH NÀY

Với hai bộ luyện đề Reading và Listening, các bạn hãy thử luyện đề mỗi ngày một đề, ghi chép lại những từ mới, cấu trúc câu...ấn tượng mà bạn học được. Khi luyện đề, chăm chú ghi chép sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, đặt thời gian để làm bài phù hợp, tránh sau này đi thi không phân bố kịp thời gian.

Với hai sách Speaking và Writing thì không yêu cầu làm đề nhiều nên các bạn hãy nhớ những gì đã được học với sách. Các bạn hãy ghi lại và ứng dụng theo các đề thi mà mình biết được. Hãy chú ý đến những lỗi sai để lần sau sửa được.

Trên đây là review về bộ IELTS Recent Actual Test, các bạn tải về học nhé!

Link tải:

Sách Listening:

Sách Reading:

Sách - và Speaking:

Nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể cmt ngay dưới nha.