Bạn muốn có bài thi IELTS writing Task 2 điểm cao như mong muốn, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người những điều bạn cần biết và tránh để chinh phục điểm cao

Xem thêm bài viết:

Nói không với informal words

Sử dụng những từ vựng informal trong writing Task 2 sẽ không phù chút nào. Vì vậy, các bạn hãy chú ý không sử dụng những từ văn nói hằng ngày vào văn viết học thuật.

Hoàn toàn không nên coppy y hệt đề bài

Đoạn đầu tiên Introductions của bài viết các bạn sẽ phải viết câu giới thiệu về chủ đề những bạn hãy nhớ không được bê nguyên câu hỏi vào bài viết mà bạn cần Paraphares lại đề bài. Nếu chép y nguyên đề tài đưa ra bạn sẽ không được tính điểm câu đó mà còn bị trừ điển nữa nhé!

Biết được câu hỏi hỏi gì?

Bạn cần phải biết rằng đừng bao giờ cố viết 250 từ mà viết lan man không liên quan đến đề tài được đưa ra. Hãy chắc chắn rằng bạn phải hiểu câu hỏi muốn hỏi gì? xác định rõ yêu cầu ngay từ đầu như vậy bạn sẽ không bị viết sai hướng đi. Đọc câu hỏi ít nhất 3 lần.

Dành thời gian lập bài viết

Đối với phần thi writing task 2 bạn luôn nhận được lời khuyên là dành 40 phút cho bài viết đó, nhưng không có nghĩa là bạn chỉ viết, viết và viết ngay luôn. Mà dành thời gian cho việc lập dàn bài trước tiên, sẽ giúp bạn không viết lạc đề.

Sau khi các bạn viết dàn ý cho bài eassy thì bạn sẽ từ đó biết được mình nên viết gì? không viết lan man những điều không cần thiết và kiểm soát được nội cần viết phù.

Hoàn toàn không được viết tắt

Những ai có thói quen hay viết tắt thì trước khi thi IELTS 1 tuần bạn cần tập luyện viết nhưng chú ý không bao giờ được viết tắt,để đảm bảo vào ngày thi bạn sẽ viết chuẩn không viết tắt thì bạn sẽ không bị trừ điểm.

Hoàn toàn không nên dùng ngôi thứ nhất và thứ 2 trong Task 2

Do bài viết mang tính chất học thuật nên các bạn đừng cho thêm ý kiến cá nhân, xưng ngôi thứ nhất và thứ 2 trong bài viết. Đối với các Ví dụ mà bạn sẽ cho thêm trong Task 2 thì đừng sử dụng ví dụ theo thực tế cá nhân bạn mà hãy lấy ví dụ mang tính chất chung chung.

Không viết quá dài hay ngắn.

Bạn chỉ nhớ rằng viết không đủ số từ 250 từ theo quy định Task 2 thì các bạn chắc chắn sẽ bị trừ diểm, nếu viết quá dài thì bạn không được công điểm và mất thời gian.

Do đó, khi viết bài task 2 bạn hãy nhớ rằng nên viết sao cho phù hợp đúng quy định yêu cầu đừng nghĩ viết dài được cộng điểm vì sẽ làm bạn mất thời gian và mải viết dài bạn sẽ chưa kịp có câu kết.

Viết đơn giản và trôi chảy.

Nhiều bạn nghĩ rằng cần viết phức tạp và sử dụng từ vựng cấu trúc câu khó sẽ được nhiều điểm. Tuy nhiên bạn nên nhớ, giám khảo đọc bài essay của bạn thấy được bạn nêu ra ý chính cần thiết cho đề tài và các ý trong bài được liên kết nhau logic. Hãy nhớ rằng nghĩ đơn giản và viết thật đơn giản sẽ tốt nhất cho bạn.

Luyện tập làm quen với thời gian

Việc thời gian quy định trong phần thi luôn là áp lực khiến cho nhiều bạn khi viết bài hay bị lo lắng thời gian sắp hết. Do đó, các bạn cần phải làm quen với thời gian để khi vào thi thực tế bạn không gặp phải tâm trạng như vậy ảnh hưởng đến quá trình viết bài của bạn nhé!

Áp dụng được những điều trên đây trong bài Task 2 chắc chắn điểm số writing bạn không hề thấp đâu nhé!.