Gần đây, IELTS đang trở thành chứng chỉ "hot" trong ngành đào tạo ngoại ngữ bởi nhu cầu IELTS ngoài việc cho các học sinh/ sinh viên đi du học còn các sinh viên Việt Nam cần có IELTS là điều kiện ra trường, và người đi làm cần IELTS mở rộng cơ hội công việc.

Ngoài ra, học IELTS được nhiều người người biết đến rất lợi thế, rèn luyện phát triển kỹ năng tiếng Anh tốt nhất cho người học vì vậy nhu cầu IELTS càng trở nên phổ biến hơn

KHi học IELTS bạn phải xác định mình cần bỏ thời gian, công sức và sự quyết tâm học tập thật sự, để giúp cho các bạn tự học IELTS mới bắt đầu biết được mình cần làm gì đầu tiên thì mình chia sẻ 3 vấn đề mà nhất định các bạn cần phải biết và thực hiện để cho hành trình chinh phục IELTS đạt kết quả tốt nhất.

1. Tìm hiểu chi tiết về IELTS

Muốn luyện thi IELTS trước hết các bạn cần phải tìm hiểu chi tiết IELTS là gì? hiểu rõ về cấu trúc đề thi IELTS thiết kế như thế nào?

Kỳ thi IELTS gồm có 2 dang ELTS academic 9 (học thuật) và IELTS general traning( tổng quát) tại Việt Nam nhu cầu học IELTS academic sẽ phổ biến nhất phù hợp cho người đi du học.

Đến nay IELTS vẫn là kỳ thi tiếng Anh quốc tế được đánh giá cao nhất hiện nay, đào tạo người học đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh tốt nhất.

Listening gồm 4 bài nghe có độ khó tăng dần, giọng nói bài nghe từ các nước khác nhau chủ yếu giọng Anh, Mỹ và Úc. Bạn phải vừa nghe và ghi nhanh đáp án các câu hỏi ra nháp sau khi khi nghe hết 4 đoạn văn sau đó sẽ có 10 phút điền hết đáp án các câu hỏi vào phiếu trả lời.

IELTS reading: ở phần thi đọc hiểu các bạn có thời gian 60 phút trả lời hết 40 câu hỏi với 3 đoạn văn độ dài lên tới hơn 2000 từ, các câu hỏi có nhiều dạng khác nhau, trước mỗi dạng đều có hướng dẫn trả lời câu hỏi.

IELTS speaking: phần thi sẽ khác với 3 phần thi kia đó là bạn sẽ gặp trực tiếp với giám khảo trả lời các câu hỏi từ giám khảo đưa ra có độ khó câu hỏi tăng dần, thời gian dành cho speaking sẽ là 11-14 phút.

Writing: phần thi có 2 bài task 1 và task 2, thời gian thi là 60 phút, điểm task 2 chiếm 2/3 tổng điểm chung. Bài task 1 bạn sẽ nhận được câu hỏi liên quan đến báo cáo dữ liệu, trình bày quy trình nào đó, viết khoảng 150 từ, Task 2 sẽ là đề tài bài luận độ dài khoảng 250 từ.

chuan-bi-ky-thi-ielts

2. Bổ trợ kiến thức nền tảng

Học tiếng Anh không có nghĩa là bạn đang luyện thi IELTS, vì vậy các bạn đừng nhầm lẫn mình đang học tiếng Anh tức là đang ôn thi IELTS nhé

Trước khi bắt đầu vào học IELTS bạn cần chuẩn bị cho mình nền tảng vững chắc đó là ngữ pháp và nguồn từ vựng tiếng Anh. Làm quen tiếng Anh là điều tiếp theo người mới bắt đầu luyện thi IELTS cần làm, điều này sẽ giúp các bạn thường xuyên được tiếp xúc trong môi trường tiếng Anh, có lợi cho việc học IELTS của bạn. Các làm quen hiệu quả với tiếng Anh đó là các bạn chịu khó nghe nhạc, xem phục, xem show truyền hình thực tế nước ngoài, cựu kỳ hữu ích hỗ trợ cho việc học tiếng Anh nhé

3. Kế hoạch học IELTS

Tự luyện thi IELTS ở nhà đang trở nên phổ biến rất nhiều người mà vẫn có thể chinh phục điểm IELTS cao như mong muốn, do đó các bạn có thể tự tin rằng mình có thể ở nhà vẫn có thể chinh phục điểm IELTS cao với lộ trình và kế học tập tốt.

Để tìm cho các bạn tài liệu và lộ trình luyện thi IELTS tại nhà sẽ không khó, các bạn tìm hiểu từ các website dạy IELTS online rất nhiều hiện nay, hoặc tham khảo kinh nghiệm từ những người luyện thi IELTS trước, tài liệu IELTS chất lượng hiện nay được public rất nhiều bạn dễ dang download về học.

Kế hoạch học tập của bạn thật cụ thể chi tiết, từng ngày bạn lên rõ mình học gì? học như thế nào? thời gian học ra sao điều này sẽ đảm bảo kế hoạch học tập đi đúng hướng và mỗi ngày phải đạt được lượng kiến thức như mong muốn.

Đừng quên tham gia vào nhóm facebook IELTS, page chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm thi IELTS... đây chính là vũ khí để bạn có thể chinh phục IELTS tốt nhất.

Xem thêm bài viết: 

Trên đây là những chia sẻ dành cho các bạn nào mới bắt đầu muốn học IELTS có thêm điều mà cần biết và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình luyện thi IELTS của bạn.