Luyện thi IELTS cấp tốc là vấn đề chắc không một ai muốn, vì điều đó tạo nên sức ép thời gian cho các bạn sẽ phải luyện thi cấp tốc. Nhưng thực tế vẫn có nhiều bạn cần phải luyện thi IELTS cấp tốc để đạt được điểm IELTS 7.5 như mong muốn có thể đủ điều kiện kịp cho bạn đấy đi du học hay đi làm.

Khi luyện thi IELTS cấp tốc các bạn yên tâm vẫn có thể hoàn thành được mục tiêu như mong muốn trong thời gian ngắn, nhưng điều quan trọng bạn phải có cho mình lộ trình, phương pháp và bí quyết riêng học cấp tốc.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn luyện thi IELTS cấp tốc:

1. Kinh nghiệm chung:

Xác định được mục tiêu học của bạn thân, trình độ kiến thức hiện tại của bạn đang ở mức nào?

Chọn sách, tài liệu học phù hợp và phương pháp tốt nhất cho bản thân.

Tham khảo kinh nghiệm luyện thi IELTS của người đi trước để rút ra cho mình thêm kinh nghiệm ôn tập tốt nhất.

TÌm hiểu thật kỹ về cấu trúc thi IELTS để bạn có thể hiểu rõ nhất về cấu trúc ra đề thi như thế nào? Khi đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về IELTS và biết hướng học đúng nhất.

Nên chọn cho mình trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc uy tín và chất lượng để có thể theo học và có người hướng dẫn bạn học tốt nhất hơn so với việc bạn tự luyện tại nhà.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc band 7.5

2. Kinh nghiệm luyện thi IELTS từng kỹ năng:

Khi đã chọn học IELTS cấp tốc bạn đã chọn mình một khoá học cấp tốc phù hợp với bản thân và bạn phải sắp xếp thời gian học tập nghiêm  túc cho đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và bổ trợ thêm cho mình kiến thức về Từ vựng và Ngữ pháp.

Kinh nghiệm đọc:

Khi tìm hiểu về cấu trúc phần thi Reading các bạn đã biết phần thi này thi trong 60 phút, bạn phải trả lời 40 câu hỏi. Ngoài giờ học trên lớp tại khoá học, điều quan trọng bạn về nhà phải chịu khó rèn luyện làm bài tập, đọc nhiều tài liệu tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng đọc tốt nhất.

Kỹ thuật tìm key words, scanning và skimming là kỹ năng bạn bắt buộc rèn luyện để có thể đọc bài nhanh hơn, tìm đáp án chính xác đạt điểm cao cho IELTS reading.

Kinh nghiệm luyện viết:

Luyện viết cấp tốc nói chung là khá khó khăn, vì vậy các bạn cần phải nhờ thầy cô dạy mình hướng dẫn viết thật chắc ngay từ đầu, định hướng viết và cách tư suy phát triển idea điều này sẽ giúp bạn nâng kỹ thuật viết nhanh lên.

Bạn tập trung viết sao cho có sự logic, mạch lạc và sử dụng cấu trúc phức tạp cũng như từ vựng vừa đủ và chính xác. Luyện IELTS cấp tốc bạn cần chỉnh sửa ngay cho mình những lỗi sai từ đầu để và rút ra kinh nghiệm cho các bài viết sau để chắc chắn rằng bạn không bị trừ điểm phí phạm vì những lỗi sai.

Kinh nghiệm nghe, nói

Nghe và nói phải đi chung với nhau, bạn luyện nghe đồng nghĩa với việc luyện nói luôn, tuy nhiên 2 phần thi này sẽ thi khác nhau không thi cùng nhau nhé.

Bạn cần luyện nghe nhiều giọng khác nhau chủ yếu là Anh, Mỹ và Úc để có thể làm quen tất cả các giọng và không bị bỡ ngỡ trong bài thi IELTS listening.

Luyện nói trước hết bạn phải luyện phát âm chuẩn, phát âm thật chuẩn ngay từ đầu giúp bạn nghe được và nói tốt. Hãy dành thời gian nghe và xem các video của TED để luyện nghe và bắt chước phát âm lại.

3. Kinh nghiệm luyện bộ đề

Khi đã nâng cao kiến thức bạn tiếp tục cần phải ôn thi các bộ đề IELTS để cọ sát thực tế với các bộ đề. Làm đề bạn nên là từng phần thi riêng  listening, reading, writing. Bạn không nên ngay lập tức  làm trọn bộ đề.

Bạn download bộ đề thi thử IELTS 2016 mới nhất về để ôn thi.

 Cách tiếp cận các đề thi IELTS:

Writing: có Task 1 và Task 2

Bạn nên luyện Task 1 trước tất cả các chủ đề có thể có và luyện viết sau đó bạn mới chuyển sang luyện task 2. Ngày hôm nay Task 1 ngày mai có thể task 2. Sau đó các bạn nên chọn đề IELTS và luyện viết trong vòng 60 phút, nên dành 20 phút cho Task 1 và 40 phút cho Task 2.

Reading:

Làm quen đề reading với các dạng bài thi khác nhau, bạn nên làm hết dạng này rồi đến dạng khác sau đó mới làm full một đề hoàn chỉnh và nhớ đừng quên bấm thời gian làm là 60 phút.

Listening:

Khi bạn có kỹ năng nghe tốt, bạn cần học thêm cho mình kỹ thuật vừa nghe vừa chép trong khi luyện nghe. Kỹ thuật này giúp bạn ghi đáp án câu hỏi nhanh mà bạn vẫn có thể lắng nghe những diễn biến trong đoạn hội thoại.

Speaking:

Đây là phần thi thời gian bạn chỉ thi khoảng 11 – 14 phút nói chuyện trực tiếp với giám khảo. Do đó, bạn cần rèn luyện cho mình tinh thần tự tin và không ngại giao tiếp mới có thể nói chuyện một cách tốt nhất. Hãy tập nói chuyện trước gương, với bạn bè và chủ động kết bạn với người nước ngoài để nói chuyện tiếng Anh.

Các bộ topics luôn là gợi ý tốt cho bạn có định hướng học phù hợp và rèn luyện trước những câu hỏi có thể giám khảo sẽ đưa ra.

  1. Cuối cùng vẫn là câu hỏi nhiều bạn phân vân là nên học tiếp Anh cấp tốc ở đâu?

Như mình đã chia sẻ bên trên các bạn nên chọn cho mình trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc mới có thể giúp bạn có được người hướng dẫn cụ thể  trong thời gian ngắn đạt kết quả tốt. Vậy mình sẽ giới thiệu cho bạn trung tâm luyện thi IELTS tốt là IELTS – fighter, Acet, Hội đồng Anh ( BC) ... đây đều là những địa chỉ luyện thi IELTS rất uy tín các bạn không thể bỏ qua.

Chúc tất cả các bạn luyện thi IELTS cấp tốc đạt kết quả tốt cho bản thân mình. Các bạn hãy nhớ thời gian học tuy rất quan trọng nhưng quan trọng vẫn ở chính bạn có quyết tâm học và chinh phục IELTS không? Có nỗ lực ắt sẽ thành công.