Sẽ có rất nhiều bạn cần phải luyện ielts cấp tốc để kịp thi lấy chứng chỉ ielts phục vụ cho nhu cầu nào đó của bản thân ví dụ như đi du học. Tuy nhiên trong thời gian ngắn để có thể luyện ielts thành công các bạn cần phải có phương pháp học đúng đắn và sự cố gắng nhất định.

Xem thêm bài viết: 

Việc luyện thi IELTS cấp tốc thời gian ngắn, sẽ làm nhiều bạn cảm thấy hoang mang lo ngại không biết mình có thi được điểm như dự định không? tâm lý như vậy sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình luyện thi, nếu các bạn có sự quyết tâm học tập chắc chắn sẽ thành công khi học IELTS cấp tốc.

Muốn rèn luyện ielts cấp tốc bạn phải dành thời gian học tiếng anh thật nhiều, không thể 1 ngày chỉ có 30 phút hay 1 tiếng là có thể giỏi. Hôm nay bài viết này sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm luyện thi IELTS để có thể luyện thi cấp tốc trọng thời gian ngắn. 1. Kinh nghiệm chung: Bạn phải biết mình cần đạt được ielts bao nhiêu trong thời gian ôn thi cấp tốc. - Hiểu biết về cấu trúc thi ielts gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Kết hợp học ở nhà và lựa chọn học tại trung tâm ôn thi ielts chất lượng gần nhà bạn để giúp bạn luyện thi.

2. Kinh nghiệm luyện đọc Trong phần thi đọc reading bạn chỉ có thời gian 60 phút và trả lời hết 40 câu hỏi. Để làm tốt phần thi này bạn cần biết cách nắm ý chính của từng đoạn văn, hiểu được nội dung đoạn nói về vấn đề và chia thời gian làm bài sao cho hợp lý.

Hằng ngày, ngoài học các bài tập mà trung tâm bạn luyện thi đã đưa ra, buổi tối bạn hãy dành thời gian để đọc báo BBC the Economists để bổ sung kiến thức và nâng cao từ vựng.

3. Kinh nghiệm ôn reading Đối với IELTS writing các bạn cần nhớ task 1 của bài thi viết, bạn cần nhớ cách dùng các từ mô tả đồ thị, bảng biểu, v.v… không quá khó. Đối với task 2, một bài viết đạt điểm cao không đòi hỏi bạn sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp, từ vựng bay bổng, nhưng chỉ cần bài viết mạch lạc, luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu đơn câu kép giúp người đọc dễ hiểu và nắm được ý bạn muốn trình bày là gì là được. Điều quan trọng là bạn cần tập viết hàng ngày và canh thời gian để cân đối giữa 2 bài viết.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc hay

4. Kinh nghiệm luyện speaking. Để nói được bạn phải đảm bảo mình phát âm chuẩn, chính xác. Lời khuyên các bạn cần phải nói chậm từ từ để chỉnh âm và ngữ điệu, ngữ pháp. Với bộ đề ôn thi ielts hiện nay khi các bạn chịu khó tập luyện nói hằng ngày cùng với bổ sung vốn tự cho bản thân thì khả năng nói bạn sẽ tăng lên dần. Để luyện speaking cấp tốc trong thời gian gấp thì bạn có thể học thêm với người bản xứ, họ sẽ giúp bạn chỉnh và nói chuẩn hơn, đặc biệt bạn có thể học được diễn đạt ngôn ngữ tốt nhất.

5. Kinh nghiệm luyện listening. Để giỏi bạn phải chăm, không phải ai tự nhiên cũng nghe giỏi được, họ phải rèn luyện hằng ngày và bạn cũng vậy. Hãy rèn luyện nghe từ đoạn hội thoại dễ trước rồi đến khó dần giúp bạn tăng kỹ năng nghe tốt lên.

Thi ielts bạn sẽ phải nghe rất nhiều giọng khác nhau trong đó chính là giọng Anh, Mỹ, Úc...3 giọng bạn cần phải luyện nghe thường xuyên và phân biệt được các giọng, hiểu được nội dung đoạn nghe đang nói về vấn đề gì?

Tóm lại: Một lưu ý nhỏ cho các bạn ôn thi ielts là đừng bao giờ bạn rèn luyện từng kỹ năng riêng. Nghe, nói, đọc, viết liên quan đến nhau và không thể tách rời, chúng bổ trợ cho nhau. Hi vọng với chia sẻ trên đây của mình các bạn có thể có thêm những kinh nghiệm luyện thi ielts tốt nhất.

Cũng có nhiều người sau quá trình luyện thi IELTS cấp tốc không đạt được kết quả tốt, cũng bởi bạn học tập chưa quyết tâm thực sự, học sai lộ trình... sẽ có nhiều lý do tạo nên, vì vậy trước khi bắt đầu vào học mong rằng các bạn xác định học tập thật nghiêm túc nhé! để bản thân không rơi vào trường hợp đó

Khi học IELTS cấp tốc lời khuyên bạn nên học tại trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, kết hợp với học ở nhà sẽ tốt nhất, mình xin giới thiệu các bạn một số trung tâm tốt như IELTS fighter, ACET, Britishcouncil ( Hội đồng Anh)