Mình vừa thi Ielts vào đợt tháng 8 vừa rồi ở British Council. Điểm Overall là 7.0; trong đó các điểm nghe và đọc là cao nhất. Mình muốn chia sẻ một ít điều về quá trình ôn thi cho các bạn, hi vọng là có thể giúp các bạn ôn thi một cách dễ dàng hơn.

Lần thi thử ielts đầu tiên, trình độ mình chỉ tầm 2.0. Sau đó mình đã đi học để hiểu hơn về

cách làm bài Ielts. Khi đạt tầm 4.5 thì mình bắt đầu tự ôn trong 7 tháng, trong đó tháng cuối mình gần như là "ăn ngủ" với nó. Trong 4 kĩ năng, mình thích nhất là 2 kĩ năng nghe và đọc và dễ dàng nâng cao điểm 2 kĩ năng này khi đã có kết thúc nền về ielts.

Vì vậy mình cũng tập trung hơn vào 2 kĩ năng này để tăng band điểm. Các bạn có thể áp dụng cách này nếu như mục tiêu cần xét là điểm overall chứ ko phải là điểm thành phần.

Về phương pháp học từng kĩ năng thì với kĩ năng nghe, mình đã luyện nghe Ted Talks và xem How I met your mother và một số bộ phim khác để nâng cao khả năng nghe và làm quen với các từ ngữ và cách sử dụng từ mới để giúp cho phần nói. Khi nghe trong Cambridge, mình check rất kĩ các lỗi sai của bản thân và trừ điểm ở mức thấp nhất để sau này không còn sai nữa . 1 tháng trước khi thi mình làm các bài đọc trong Cambridge ước lượng chính xác mức điểm, vì đề của nó khá là sát với đề thi thật. Trước đó thì mình có làm trong Strategies for IELTS reading và Ielts reading tests. Khi làm reading, mình chủ yếu luyện khả năng tập trung cho kĩ năng này và nắm bắt thời gian để làm bài hiệu quả và không bỏ sót câu hỏi nào. Về Writing với Speaking, trong thời gian ôn thi, mình chủ yếu đọc và học cách viết trên trang của simon . Trên đó, mình đã học được thêm các ý tưởng tưởng như đơn giản nhưng lại ghi điểm và dề triển khai. Ngoài ra, mình cũng tự học thêm các từ mới, ôn thêm các cấu trúc ngữ pháp mới. Trên đây là quá trình ôn thi Ielts của mình, bạn nào thắc mắc có thể inb mình sẽ ns rõ hơn về quá trình ôn thi của mình. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao!!