Trong phần thi IELTS Speaking giám khảo sẽ kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của bạn, cách bạn sử dụng tiếng Anh giao tiếp có thuần thục và tốt hay không? Chính vì vậy, một yếu tố mà nhất định các bạn không quên khi luyện speaking đó là luyện cho mình nói chuyện tự nhiên.

Xem thêm bài viết:

Làm sao để nói tiếng Anh tự nhiên mới là điều quan trọng, bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách rèn luyện nói tiếng Anh tự nhiên và lư loát.

Luyện phát âm tiếng anh chuẩn:

Khi luyện tiếng Anh bạn nhất định phải học phát âm tiếng anh thật chuẩn, nếu bạn phát âm tiếng Anh sai thì khi bạn nói cũng sẽ sai và giám khảo cũng sẽ không hiểu được bạn đang nói gì?

Muốn luyện phát âm chuẩn, trước tiên bạn cần luyện phát âm chuẩn từng 44 âm cơ bản trong tiếng Anh cũng như nhận biết được rõ các âm. Khi các âm cơ bản chuẩn thì bạn nói từng từ trong tiếng Anh cũng sẽ chuẩn giống như người bản xứ.

Luyện nghe tiếng Anh thật nhiều

Khi luyện nói tiếng Anh không có nghĩa bạn chỉ tập trung vào kỹ năng nói tiếng Anh thật nhiều mà bạn cần chăm chỉ nghe tiếng Anh nhiều. Việc nghe tiếng Anh sẽ giúp cho các bạn học được cách người bản xứ nói tiếng Anh và bạn có thể bắt chước nói theo họ.

Xem nhiều phim, video giải trí tiếng Anh

Quá trình xem phim, xem các gameshow hay video tiếng Anh mà bạn yêu thích là cách cực kỳ hữu hiệu cho bạn luyện nói tiếng Anh. Khi được nghe và xem nhiều người bản xứ dùng tiếng Anh trí não bạn ghi nhớ được khá nhiều và vừa xem vừa nhại theo họ cả về cách phát âm và ngữ điệu tiếng Anh.

Học cụm từ và câu tiếng Anh

Muốn nói tiếng Anh tốt nhất định bạn phải bổ sung thêm cho mình vốn từ vựng, cụm từ tiếng và hiểu cũng như  biết cách vận dụng chúng trong câu tiếng Anh hoàn chỉnh với các ngữ cảnh khác nhau điều này sẽ giúp bạn học đến đâu dùng được đến đó.

Vẫn nên học ngữ pháp tiếng Anh

Có thể nhiều người khuyên bạn khi học nói tiếng Anh thì bạn không nên học ngữ pháp. Điều này không phải là sai nhưng chưa đúng hoàn toàn, bởi khi bạn không dùng ngữ pháp trong giao tiếp chỉ dừng lại ở việc nói tiếng Anh giao tiếp cơ bản không bao giờ nâng cao được hơn.

Khi nói tiếng Anh theo tiêu chuẩn cho ngữ pháp có quy tắc thì trong những ngữ cảnh, tình huống khó bạn vẫn dùng tiếng Anh một cách lưu loát và tự nhiên như người bản xứ.

Tạo  môi trường luyện nói tiếng Anh

Môi trường luyện nói tiếng Anh vô cùng quan trọng sẽ giúp cho các bạn luyện nói tiếng Anh tốt nhất. Bạn có thể tạo môi trường cho mình bằng cách tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, luyện nói tiếng Anh với bạn bè hay bạn chủ động làm quen với người nước ngoài để có cho mình đối tác nói chuyện tốt nhất. Và khi luyện nói cùng người khác bạn sẽ có thêm cho mình động lực học cũng như là có người hướng dẫn và cùng chia sẻ để học tốt nhất

Thường xuyên sử dụng tiếng Anh

Luyện nói tiếng Anh bạn cần phải luyện thường xuyên và chăm chỉ không thể thích học thì học không thì thôi. Ngày nào bạn cũng học và nói tiếng anh mỗi ngày sẽ giúp cho bạn không bao giờ bị quên vợi đi những gì mình đã học mà còn tăng thêm kiến thức cho mình. Và quan trọng bạn biến việc sử dụng tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống của mình.

Trên đây là một số lưu ý các bạn sử dụng tiếng Anh lưu loát và tự nhiên hơn. CHúc các bạn học tập thật tốt nhé!