Đạt điểm IELTS 8.0 - 8.5 IELTS thật sự không phải dễ dàng, bởi 100 người luyện thi thì chỉ 10% người có quyết tâm chinh phục đạt điểm số cao như vậy. Đòi hỏi người luyện phải có sự quyết tâm, ý chí và dành thời gian ôn thi đủ dài mới có thể chinh phục thành tích cao

Xem thêm bài viết: 

Để lên điểm 8.0 - 8.5 thì sẽ chỉ có số lượng ít còn 7.0 sẽ là phần lớn người học đạt được. Vậy làm sao để từ 7.0 lên 8.5 sẽ là con số điểm khá cao và băn khoăn của nhiều người. Nhiều người nghĩ rằng cần phải học thêm nhiều sách khó nữa, thật ra điều này đúng nhưng chưa đủ, vì vậy mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm cao 8.5 một cách xuất sắc nhất.

Không quên thường xuyên dùng tiếng Anh.

Không cách nào học tiếng Anh hiệu quả bằng việc các bạn phải luôn luôn sử dụng đến tiếng Anh, bởi nếu bạn học chỉ để đó thì kỹ năng sử dụng tiếng Anh cũng sẽ dần dần bị kém đi, bạn hãy thường xuyên vẫn luyện nói tiếng Anh với bạn bè hay người nước ngoài là tốt nhất sẽ giúp bạn nâng trình tiếng anh rõ rêt.

Việc luyện nói tiếng Anh sẽ điều rất cần thiết cho các bạn nâng trình tiếng Anh tốt nhất, ở thời điểm này bạn nên nói chuyên nhiều với người quốc tế để bạn có thể học được cách nói tiếng Anh ngữ điệu chuẩn hơn và tự tin hơn của người bản xứ.

Giải trí bằng tiếng Anh qua báo, phim

Tại sao bạn nên đọc báo xem phim nhiều hơn băng tiếng Anh thay vì việc học nhiều hơn. Thật ra khi bạn đã đạt điểm 7.0 - 7.5 IELTS cũng thuộc dạng nghe, nói, đọc viết tiếng Anh tự tin thì bạn cần bổ trợ cho mình tốt hơn các kỹ năng đó bằng việc đọc nhiều và xem tin tức, phim tiếng Anh độ khó thì tự khắc bạn sẽ thấy các kỹ năng mình được tăng lên tốt hơn.

IELTS là kỳ thi có lượng đề thi vô cùng đa dạng và phong phú từ tất cả các nguồn khắp nơi và báo chí, sách là một trong những nguồn mà được lấy nhiều nhất và cũng đem đến cho bạn nhiều chủ đề trong cuộc sống xã hội bạn tìm hiểu.

Sửa những lỗi bạn hay mắc trong từng kỹ năng.

Việc học thêm tiếng Anh ở giai đoạn này cũng rất quan trọng, nhưng mình khuyên các bạn hãy học cách sửa lỗi sai mà bạn vẫn đang mắc phải sẽ là tốt nhất, các bạn cần phải biết được bạn mắc lỗi sai ở đâu và chỉnh sửa chúng để cải thiện điểm số. Ví dụ: nhưng bạn hay viết sai chính tả thì hãy liệt kê ra note những từ bạn dễ sai nhất và học lại chúng để không bao giờ bị sai nữa.

Nếu bạn làm lại các đề thi listening hay reading mà các điểm số của mình tăng lên rõ rệt thì đó có thể do bạn làm tốt hơn nhưng nếu chỉ đúng thêm 2 – 3 câu thì đó chỉ là bạn nhớ đáp án.

Đối với writing bạn muốn đạt điểm cao thì cần khắc phục viết không sai chính tả, lỗi ngữ pháp nội dung cần logic và có sự gắn kết hơn. Hãy soát lại xem mình làm không tốt phần nào và sửa luyện viết lại đề bạn viết và so sánh chúng với nhau.

Trên đây là bí quyết mình luyện thi IELTS đạt từ 7.5 đến 8.5 IELTS của mình chủ yếu vận dụng từ việc nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức tiếng Anh thay vì việc học thật nhiều kiến thức từ sách vở nhưng lại cực kỳ hữu ích vận dụng tiếng Anh lưu loát hơn.