LUYỆN NGHE IELTS QUA CÁC TRANG WEBSITE VÀ YOUTUBE CỰC CHẤT

0
1323

 

Một trong những cách để luyện Ielts hữu ích là tìm kiếm một nguồn nghe hiệu quả để học kho tàng từ vựng cùng với cải thiện được kĩ năng phát âm và nghe của mình một cách nhanh chóng. Hôm nay, các bạn hãy cùng mình khám phá những kênh Youtube và Website siêu ” chất” và được ưa chuộng nhất hiện nay đối với người học Ielts nhé.

  1. Học nghe qua các kênh Youtube nổi tiếng

Bạn đã từng nghe qua những kênh Youtube với vô vàn kiến thức  và từ vựng Ielts  bổ ích chưa? Đó là phương pháp để tiếp cận Ielts và cải thiện kĩ năng nghe của mình một cách nhanh chóng . Đừng lỏ lỡ với nguồn nghe tiếng anh cực kì hiệu quả này nhé vì nó không những sẽ giúp bạn nghe tốt Tiếng anh mà còn cung cấp một kho tàng từ vựng về học thuật trong Ielts quý báu nữa đấy.

Nếu bạn là một fan của giọng Anh- Anh, chắc chắc đây là một kênh youtube rất quen thuộc  và phổ biến cho người học Ielts. BBC rất đa dạng và đi theo từng chủ đề như: tin tức, giáo dục, truyền hình, âm nhạc, phỏng vấn ngữ pháp, từ vựng và các video nổi tiếng. Từ đó bạn sẽ học được  từ vựng theo từng lĩnh vực khác nhau , rèn luyện thêm khả năng tiếng anh của mình. Mỗi ngày, BBC đều có những video mới nên bạn sẽ vừa biết được tin tức trên Thế giới và đồng thời học hỏi được nhiều kiến thức hay.

Đây là kênh Youtube để luyện về kĩ năng giao tiếp.  Trong một bài thi Ielts thường sẽ kết hợp ở các dạng nghe các chủ đề cơ bản và chủ đề theo học thuật . Vì thế bạn cần học nghe từ những tình huống thật trong đời sống rồi mới phát triển lên những level cao hơn.  Ở Kênh SERLYMAR, các bài học được sắp xếp theo một trình tự logic và rõ ràng, hơn nữa tốc độ bài nói rất dễ nghe nên phù hợp cho những người học nghe Ielts từ mức độ cơ bản.

Nếu bạn có đam mê về Văn hóa nước Anh, đây chắc hản là kênh Youtobe rất bổ ích cho việc tìm hiểu và khám phá về văn hóa đồng thời cải thiện khả năng phát âm ngữ pháp và từ vựng một cách hiệu quả.  Trong kênh này, các video đều có chủ đề nhất định và phụ đề để người xem có thể nắm bắt được thông tin một cách dễ dàng hơn.

  1. Học nghe theo phương pháp chép chính tả qua ba website cực kì hiệu quả:

Chắc hẳn đa số các bạn cũng đã biết phương pháp này trong khi số người áp dụng  học  theo nghe chép chính tả lại rất ít. Đơn giản là vì nó tốn thời gian và công sức khi mình phải ngồi một chỗ cầm giấy bút để chép ra giấy thì xem phụ đề có phải nhanh hơn không.  Tuy nhiên, phương pháp này sẽ giúp người học nghe tiếng anh cải thiện được không những ở kĩ năng nghe , vốn từ vựng mà còn cả khả năng take note nữa đấy. Vì trong một bài nghe rất dài và đọc rất nhanh như vậy , bạn không thể nào chép hết ra giấy được đòi hỏi mình phải có kĩ năng ghi chú thật nhanh và chính xác những  từ khóa chính và thông tin quan trọng .

Mình sẽ chia sẻ với các bạn ba trang web giúp bạn luyện nghe chép chính tả vô cùng hay và hữu ích nhé.

  1. https://www.learnenglish.de/dictationpage.html
  2. .http://ez-dictation.com/
  3. .http://www.breakingnewsenglish.com/dictation.html

Mình tin là trong vòng 2 đến 3 tháng, kĩ năng nghe của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể khi áp dụng phương pháp này. Chúc các bạn học tốt nhé.

Xem thêm bài viết:

TOp 10 tips hay cho IELTS listening

Phương pháp làm bài MATCHING HEADINGS full điểm

9 Tips luyện viết ielts cực hay

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here