Đối với các bạn sinh viên không có đủ điều kiện về tài chính để theo học các lớp luyện thi IELTS tại các trung tâm, nhưng các bạn vẫn cần phải học tiếng Anh để giúp bạn đủ điều kiện ra trường và bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn sau này. Vậy làm thế nào để các bạn luyện thi IELTS không mất phí mà vẫn đạt hiệu quả.

Thi IELTS bạn sẽ phải rèn luyện 4 kỹ năng: writing, listening, reading và speaking. Do đó bạn cần phải ôn luyện cả 4 kỹ năng.

Nghe và xem chương trình truyền hình.

Các bạn sinh viên nếu không phải đi làm thêm thì đa phần các bạn sẽ có khoảng thời gian trống khá nhiều, do đó các bạn có thể nghe và xem phim truyền hình nước ngoài để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

Trong phần thi listening bạn sẽ phải nghe 4 đoạn hội thoại được trích ra từ nhiều nguồn khác nhau và mỗi hội thoại là cuộc nói chuyện hay diễn thuyết khác nhau. Cho nên thời gian rảnh bạn hãy xem tin tức và theo dõi các game show truyền hình thực tế của Anh hay Mỹ để nâng cao vốn từ vựng, cách phát âm ngữ điệu.

Các chương trình bạn không thể bỏ qua là BBC. CNN. Nytimes... đều cho mục video hữu ích cập nhật tất cả các thông tin quan trọng hằng ngày ởi mọi lĩnh vực từ kinh tế, chính trị.

Nếu các bạn không thích những video quá thời sự, khô han thì có thể tìm đến nội dung khác theo sở thích của bạn để tạo hứng thú cho bài học của bạn.

Thêm nữa là các bạn có thể học tiếng Anh bằng cách giải trí là nghe, xem các gameshow của Mỹ hoặc Anh như The voice, idol american, got talent....đây là những chương trình thu hút hàng triệu người theo dõi và vô cùng hấp dẫn.

show-truyen-hinh-luyen-thi-ielts

Nói chuyện với bất cứ ai có thể

Muốn giỏi tiếng Anh bạn phải chủ động nói tiếng Anh tạo cho mình môi trường để nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Gợi cho các bạn sinh viên theo học ở các tp lớn như HN hay HCM đó là các bạn chủ động nói chuyện với một Tây balo để trao đổi ngôn ngữ tiếng Anh.

Nếu có thể bạn hãy kết bạn với người nước ngoài để có thể nói tiếng Anh với họ, nhờ họ giúp đỡ bạn việc nói tiếng Anh và bạn cũng có thể chia sẻ và dạy họ tiếng  Việt.

Kết bạn với người nước ngoài trên các diễn đàn trò chuyện để các bạn có thể nói chuyện online với họ qua sky, facebook rất tiện lợi.

Đọc một quyển sách hay tạp chí thú vị với bạn.

Khi đọc sách tiếng Anh tốt nhất bạn nên chọn cho mình cuốn sách mà mình yêu thích có thể giúp bạn có hứng phấn tốt nhất khi đọc, đừng đọc những cuốn sách mang tính chất hàn lâm sẽ làm khó bạn rất nhiều. Nên bắt đầu đọc từ những cuốn sách dễ và ngắn sau đó bạn mới có thể đọc cuốn sách khó hơn.

Chỉ cần sau một cuốn sách bạn sẽ thấy mình được nâng cao rất nhiều vốn từ vựng và ngữ pháp cũng như kỹ năng đọc bài tốt lên rất nhiều.

Tập viết.

Bạn bắt buộc phải chăm chỉ tập viết hằng ngày. Bắt đầu tập viết những câu tiếng Anh đơn giản, sau đó đến những câu tiếng Anh phức tạp. Với các cấu trúc bạn học được hãy viết ra những câu hoàn chỉnh để bạn có thể thể ghi nhớ lâu nhất. Bạn có thể luyện viết trên các kênh youtube  AcademicEnglishHelp

Học tiếng Anh IELTS dựa trên các trang web online: Bạn không thể bỏ qua các website luyện thi IELTS online  hoàn toàn miễn phí sau đây:  IELTS Simon Link: http://ielts-simon.com/ IELTS Exam Link: http://www.ielts-exam.net/  IELTS For Free Link: http://ieltsforfree.com/  IELTS For Free Link: http://ieltsforfree.com/  IELTS For Free Link: http://ieltsforfree.com/ HI vọng các bạn có cho mình định hướng học tiếng Anh IELTS miễn phí  vẫn đạt kết quả tốt nhất tại nhà không tốn 1 đồng nào!

Hi vọng bài viết Luyện thi IELTS với giá 0 đồng dành cho sinh viên sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về luyện thi IELTS tiết kiệm mà vẫn đạt hiệu quả.