Mẹo làm bài thi IELTS LISTENING

0
1144

Đa số các bạn thường nghĩ rằng làm nhiều bài IELTS Listening Practice test sẽ nhanh chóng cải thiện điểm số. Tuy nhiên, việc này chỉ giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi chứ không cải thiện được nhiều khả năng nghe. Trước khi làm bài IELTS LISTENING TEST, bạn nên cải thiện  khả năng nghe trước tiên, có thể thông qua internet, radio hoặc TV nhé.  Còn trong quá trình làm bài test cần gì? Dưới đây mình xin chia sẻ thêm một số mẹo cực kì hữu ích để nâng điểm bài test Listening cao hơn nhé.

  1. Hãy đọc trước câu hỏi và gạch chân những từ khóa ( KEY WORDS). Hơn nữa, bạn nên xác định từ loại phù hợp để điền vào chỗ trống. Bạn có thể ghi “N” cho danh từ, “ ADJ” cho tính từ, “V” cho động từ hay “ADV” cho trạng từ…Việc này giúp bạn tập trung vào đúng thông tin cần nghe và cần trả lời hơn.
  2. Cần chú ý đề bài, đặc biệt chú ý đến số lượng từ hoặc số cho phép. Bởi chỉ điền dư một từ cũng làm mất điểm cả câu.

Ví dụ:

  • Complete the summary below, using NO MORE THAN ONE WORD in each space.
  • Complete the form below, using NO MORE THAN THREE WORDS AND/ OR A NUMBER for each answer.
  1. Sau khi làm xong một phần, không cần check lại liền, mà hãy tiếp tục đọc câu hỏi của phần tiếp theo. Bởi bài thi Ielts chỉ được nghe 1 lần, nếu bỏ lỡ sẽ không còn cơ hội nghe lại. Hãy xem lại bài vào cuối giờ nhé.
  2. Chú ý những từ nối hoặc những từ khóa đánh dấu vị trí đoạn hội thoại. Ví dụ như : firstly, finally, next, however, but, then, in short, to sum up, … Những từ này sẽ giúp trong việc đoán người nói đang nói gì và đang ở câu hỏi nào.
  3. Khi gặp câu hỏi khó, hãy bỏ qua và nghe câu tiếp theo. Bạn có thể quay lại và suy luận đáp án sau. Tránh việc tập trung quá vào một câu mà bỏ lỡ những câu sau.
  4. Tránh những nhầm lẫn vớ vẩn. Bạn có 10 phút để điền đáp án vào tờ bài làm, hãy nhớ kiểm tra cẩn thận chính tả, danh từ, động từ ở dạng số nhiều hay số ít, dù chỉ thiếu hay dư một chữ cũng bị mất điểm.
  5. Dù thế nào cũng đừng để trống bài thi bạn nhé. Kể cả khi không nghe được, hãy đọc lại câu hỏi và cố đoán câu trả lời nha.

Hi vọng những mẹo này có thể giúp bạn nâng cao điểm thi Ielts Listening của mình hơn nhé.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt ^^

Xem thêm bài viết:

 

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here