Vì sao luyện nghe tiếng Anh mãi mà bạn không nghe hiểu tiếng Anh được tốt, trường hợp mà nhiều bạn học tiếng Anh hay luyện thi IELTS kỹ năng listening đang mắc phải, chính vì vậy bài viết này sẽ nói cho bạn những lý do để bạn biết được mình như thế nào chỉnh sửa.

Xem thêm bài viết khác:

Vấn đề bạn đang gặp phải.

1. Chưa có vốn từ vựng

Vốn từ vựng tiếng Anh sẽ vô cùng quan trọng dể bạn luyện nghe tiếng Anh, nếu bạn nghe tiếng ANh mà bạn không biết từ đó là gì thì chắc chắn bạn nghe sẽ không hiểu nhà nhận biết được từ đó.

2. Bạn phát âm tiếng Anh sai.

Nếu thiếu từ vựng thì bạn sẽ phải bổ sung cho mình từ vựng, nhưng bạn hãy nhớ có từ vựng thôi chưa đủ mà bạn chắc chắn mình phát âm của bạn chuẩn. Trong khi nghe bạn sẽ gặp rất nhiều từ quen thuộc nhưng bạn không nghe ra được lý do chính bởi bạn phát âm sai cho nên não bộ bạn xử lý thông tin từ nghe được cũng sẽ không nhận ra.

3. Nghe sai phương pháp

Phương pháp nghe tiếng Anh vô cùng quan trọng để các bạn có thể luyện nghe tiếng Anh thành công, nếu bạn nghĩ rằng chỉ mình luyện nghe tiếng Anh là sẽ cải thiện thì bạn đã sai lầm, bất cứ học gì cũng cần có phương pháp mới có hiệu quả.

Ví dụ như: bạn nghe tiếng Anh theo phương pháp “tắm ngôn ngữ” chỉ nghe, không quan trọng nghe hiểu hay không trong suốt thời gian dài kết quả bạn sẽ không cải thiện nhiều, không những thế còn làm bạn thấy chán nản.

Phương pháp học nghe tiếng Anh tốt nhất.

1.Xác định đúng trình độ hiện tại

Để lộ trình luyện nghe tiếng Anh hiệu quả bạn cần xác định được mình đang ở trình độ như thế nào? vốn từ vựng, ngữ pháp, phát âm và nghe hiểu đạt ở trình độ nào điều đó vô cùng quan trọng bạn xác định hướng học nghe tiếng Anh chuẩn nhất cải thiện được trình độ nghe.

2 Học nghe có phương pháp.

Đối với những bạn mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh thời gian đầu bạn cần phải luyện nghe nhiều theo phương pháp tắm ngôn ngữ để giúp bạn làm quen và trí nhớ tiếp xúc với tiếng Anh, hãy dành cho mình 1 tháng để thử phương pháp nghe thụ động sau đó bạn mới chuyển sang nghe chủ động .

Sau quá trình luyện nghe tắm ngôn ngữ bạn cần áp dụng phương pháp Luyện nghe ghi - chép chính tả để cải thiện kỹ năng nghe của mình được tốt nhất, khi nghe cần chủ động nghe xem từ bạn đang nghe là gì và ghi ra, chính vì vậy sẽ giúp cho bạn nghe và hiểu được.

3. Chọn cho bạn nguồn nghe chất lượng

Khi luyện nghe bạn chọn cho mình nguồn nghe tiếng Anh tốt nhất phù hợp với phương pháp, trình độ hiện tại của bạn để đảm bảo bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu về cách tính thang điểm IELTS kỹ năng listening có thể xem tại link: 

http://ielts-fighter.com/speaking/Gioi-thieu-format-va-cach-tinh-diem-cua-IELTS-Speaking_mt1453457342.html