Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, luyện thi IELTS đang trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ, vì khá nhiều lợi ích của nó như sau:

1. Đối với học sinh THPT

Kể từ năm 2015, bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh nếu có chứng chỉ quốc tế với điều kiện Ielts 4.0. Đây là một tin vui đối với các bạn học sinh, đặc biệt là các em đang học THPT. Không chỉ vậy, con đường vào đại học còn được mở rộng hơn. Vì thế có thể tập trung đầu tư cho tiếng Anh từ đầu những năm cấp 3 để đạt được số điểm trên và có thời gian cho các môn thi khác.

2. Đối với những bạn có ý định đi du học

IELTS là một chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến mà dựa vào đó mà từ đó nhận định xem bạn có đủ khả năng ngôn ngữ để theo học trong môi trường quốc tế không.
Vì vậy, những bạn học sinh có nhu cầu đi du học, muốn nâng cao và cải thiện tiếng Anh để thuận lợi hơn trong quá trình xin học bổng, phỏng vấn visa thì ielts 4.0 là một mốc đánh dấu quan trọng. Các em sẽ có bàn đạp vững chắc để tiến đến các mục tiêu đạt điểm thi chứng chỉ cao hơn.

3. Trong công việc

chung-chi-ielts Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn khi sở hữu tấm bằng IELTS
Đối với người đi làm hiện nay thị trường tuyển dụng ngày càng cạnh tranh, do đó nhà tuyển dụng sẽ khắt khe hơn. IELTS  bây giờ đã trở thành một trong những tiêu chí đánh giá kinh nghiệm của bạn. Để có công việc tốt bạn cần phải nổi bật. IELTS không chắc chắn bạn có được 1 công việc nhưng có thêm chứng chỉ này bạn sẽ có cơ hội có công việc tốt hơn so với những người khác.

4. Kỹ năng nghe

Học IELTS sẽ giúp kỹ năng nghe được nâng cao đáng kể. Như chúng ta đã biết khi tham gia kỳ thi IELTS với bài thi nghe bạn chỉ được nghe duy nhất 1 lần. Vì vậy đòi hỏi phải có khả năng tập trung cao độ và phản xạ nhanh chóng, ghi nhớ nội dung bài nghe. Để có được phản xạ đó bạn phải luyện tập hàng ngày, tập cách mô phỏng tình huống như trong băng đĩa mô tả. Nghĩa là khi đã xác định thi IELTS bạn phải thực sự quyết tâm và chăm chỉ, hàng ngày phải sống với tiếng Anh. Kỹ năng nghe IELTS rất quan trọng bởi nhiều bạn sinh viên khi tham gia các chương trình liên kết, hệ đào tạo ở nước ngoài... thường gặp khó khăn trong việc ghi nhớ nội dung bài giảng. Thầy cô thì mải mê giảng còn bản thân lại không nghe được và nắm được nội dung chính. Hay thậm chí khi đi làm hay hợp tác với các công ty nước ngoài nếu không có khả năng nghe tốt cũng khó có thể làm việc được.

5. Kỹ năng viết

Bài thi viết của IELTS rất khác với bài viết của các chứng chỉ tiếng Anh khác khi viết bạn tiếp xúc với nhiều chủ đề xung quanh đời sống, xã hội và sử dụng những từ ngữ học thuật và ngữ pháp phức tạp để hoàn thành bài viết. Kỹ năng này khiến bạn phải động não làm sao cho vấn đề trở nên ngắn gọn, xúc tích dễ hiểu nhất để bất cứ người đọc nào cũng hiểu được ý tưởng bạn muốn truyền đạt. Từ đó mà cách hành văn của bạn trở nên rành mạch nhất và được phát triển toàn diện. Kỹ năng này còn rất hữu ích cho bạn khi viết văn, viết đồ án bằng tiếng Anh hay viết thư cho nhà tuyển dụng và báo cáo công việc.

6. Kỹ năng đọc

Cũng như hai kỹ năng trên IELTS luyện cho bạn khả năng đọc hiểu nhanh chóng, hiệu quả. Càng đọc nhiều khả năng bắt ý chính của bạn càng được nâng cao. IELTS buộc bạn phải tìm những kỹ năng đọc hiểu hiệu quả nhất. Bởi trong bài thi đọc với 1 khoảng thời gian ngắn bạn phải đọc sao cho nhanh nhất để thực hiện các bài tập chuẩn xác. Điều này rất có lợi cho bạn sau này khi phải tiếp xúc với đống tài liệu tiếng Anh đồ sộ không biết phải làm sao có thể nắm được thông tin chính mà không bị rối.

7. Kỹ năng thuyết trình

Khi thi IELTS bạn phải thi đầy đủ 4 kỹ năng bao gồm cả kỹ năng nói. Bạn phải giới thiệu bản thân hay trình bày quan điểm của mình trước một vị ban giám khảo bất kỳ bằng tiếng Anh và chỉ được nói trong 3 phút. Việc này đòi hỏi bạn phải có tư duy nhạy bén và có nhiều ý tưởng khác nhau trong đầu. Đừng cảm thấy khó khăn quá bởi bạn có thể luyện tập chúng ở nhà mà. Nếu bạn đã hoàn thành kỳ thi IELTS thì chắc chắn bạn sẽ có khả năng thuyết trình đáng ngưỡng mộ. Bởi IELTS giúp bạn có phong thái tự tin khi sử dụng tiếng Anh, có được âm điệu, cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác, khả năng thuyết phục người khác, sắp xếp bố cục ý tưởng hợp lí, dễ hiểu. Và có được khả năng xử lí các tình huống khác nhau thật nhanh.