Vì sao vẫn có rất nhiều bạn luyện thi IELTS hay muốn luyện thi IELTS nhưng chưa thực hiện được điều đó. Các bạn tự làm con đường chinh phục tiếng Anh của mình khó khăn và lâu hơn mới đạt được kết quả như mong muốn. Vì vậy mình sẽ liệt kê tất cả cho các bạn 5 rào cản lớn nhất khiến cho các ban không thể học IELTS thành công và đây là những rào cả thường gặp nhất.

5 rào cản của người học IELTS hay gặp phải

1. Chưa biết bắt đầu từ đâu?

Nguyên nhân này chiếm khoảng 32% số người học IELTS và không biết mình nên học bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào? Thời điểm bắt đầu là khó nhất, khi bạn chưa xác định cho mình hướng học đúng đắn đồng nghĩa với việc bạn đang rất mơ hồ về tiếng Anh.

Giải pháp: Khi bạn chưa biết bắt đầu học từ đâu bạn cần phải chủ động tự tìm kiếm, bạn có thể tham khảo những chia sẻ trên mạng facebook, diễn đàn, google + ... sẽ có rất nhiều kiến thức hay cho bạn và các chia sẻ lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc trên. Bạn tham khảo:  Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

2. Chưa có động lực

Nguyên nhân này chiếm 30%. Chưa có động lực ở đây chính là bản thân bạn chưa tìm ra cho mình một lý do, mục tiêu để giúp bạn có sự quyết tâm chinh phục tiếng Anh, bạn học chểnh mảng và học cho có xong rồi không biết gì? Mục tiêu ở đây có thể là vi yêu thích tiếng Anh, vì muốn đi du học, vì cần đầu ra của trường đại học, vì muốn có sự nghiệp tốt...

Giải pháp: Hãy đặt rõ ràng cho bản thân lý do bạn cần phải có tiếng Anh và mục tiêu bạn cần có là gì? Đây là yêu tố tất thành quyết định đến hành trình học tiếng Anh của bạn có thành công hay hay? Nếu không có được mục tiêu bạn sẽ dễ dàng bỏ dở giữa chừng và thất bại.

3. Học phí.

Học phí IELTS chiếm 10% chính là một trong những nguyên nhân cản trở nhiều bạn không có cơ hội học tiếng Anh tại các trung tâm, bởi mỗi khoá học IELTS có chi phí thấp nhất cũng đến 3 triệu, một khoản tiền rất lớn không phải ai cũng có đủ chi phí để chi trả cho các khoá học IELTS.

Giải pháp: Các bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS tại nhà, học qua qua mạng. Luyện thi IELTS online giờ đây không phải khó khăn đối với các bạn và bạn cũng yên tâm sẽ có những khoá học chất lượng đảm bảo bạn đạt kết quả tốt nhất.

4. Chưa chọn cho mình trung tâm/ giáo viên tốt

Nguyên nhân này chiếm 10%. Nếu bạn đã xác định sẽ học IELTS tại các trung tâm luyện thi IELTS hay giáo viên dạy mình thì các bạn cần tìm kiếm cho mình trung tâm uy tín có chất lượng giảng dạy đào tạo giỏi, giúp bạn học tiến bộ. Đôi khi nhiều trung tâm khi thực tế vào dạy khiến học viên học rất chán, bạn sẽ rơi vào trình trạng “tiền mất tật mang”.

Giải pháp: Trung tâm luyện thi IELTS uy tín không phải không có, các bạn hãy tham khảo từ những người học trước và nên đến từng trung tâm để nhận phỏng vấn để biết rõ được cơ sở hạ tầng của từng trung tâm, đánh giá tổng quát sau đó chọn cho mình trung tâm tốt nhất nhé!.

5. Chưa tìm được tài liệu thích hợp.

Tài liệu chinh là công cụ giúp các bạn có được những kiến thức IELTS tốt nhất. Khi mà trên thị trường lượng tài liệu, sách IELTS nhiều vô số kể khiến cho bạn không biết chọn sách học nào. Nếu bạn là người không có chuyên về tìm kiếm tài liệu thì đây quả thật sẽ là khó khăn với bạn. Học tài liệu sai, hay không đúng ảnh hưởng đến cả lộ trình học bạn sau này và học không có hiệu quả.

Giải pháp tài liệu hay cho các bạn đây nhé: