Khi luyện thi IELTS bạn đòi hỏi mình cần phải có một quá trình học tập khoa học và hiệu quả sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt. Trong quá trình học tập các bạn nên tạo cho mình một số thói quen sẽ giúp ích cực kỳ tốt cho việc ôn thi của bạn nhé!.

Xem thêm bài viết: 

Tin rằng mình sẽ chinh phục IELTS thành công

Khi luyện tập bạn sẽ không tránh khỏi gặp rất nhiều khó khăn dễ nản chán và bỏ cuộc giữa chừng, nhưng nếu bạn luôn có niềm tin và quyết tâm chinh phục IELTS thì bạn sẽ dễ vượt qua để mình có thể tiếp tục học tập và đạt tới trình độ tiếng Anh mong muốn.

Hằng ngày bạn hãy tự nhắc nhở và động viên tới chính bản thân mình rằng bạn tin chính bạn sẽ ôn thi thành công IELTS, nghe nói đọc viết tiếng Anh thành thạo như những người khác. Bạn có thể mở rộng mối quan hệ, có cơ hội tốt cho mình khi có tiếng Anh. Đây sẽ là những lời động viên giúp ích rất nhiều việc học của bạn.

Nghe radio, hay đoạn hội thoại

Mỗi khi rảnh các bạn hãy dành thời gian để nghe radio hay nghe những đoại hội thoại ngắn. Với cách này bạn sẽ tiếp xúc là quen nhiều với tiếng Anh và nghe được những đoạn hội thoại hoàn chỉnh giúp ích bạn bắt từ và theo dõi được nội dung người bản xứ đang nói.

Bản thân mình sẽ khuyên các bạn nên nghe radio hay hội thoại ngắn sẽ tốt hơn nghe nhạc. Bởi nghe nhạc nhiều bài hát nội dung sẽ khó hiểu đối với cả người bản xứ nhưng khi nghe các đoạn hội thoại thì bạn có thể yên tâm về nội dung sẽ đang nói đến một chủ đề nào đó

Xem phim tiếng Anh

Quá trình xem phim tiếng Anh thì các bạn không nên xem có Vietsub mà xem có phụ đề tiếng Anh sẽ là tốt nhất. Hãy chọn những bộ phim bạn yêu thích và những bộ phim mà phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn để đảm bảo bạn vẫn theo kịp nội dung phim như thế nào sẽ không gây nhàm chán cho bạn.

Khi xem phim bạn đừng quên hãy “bắt chước” câu nói của các diễn trong phim, phát âm to và đúng theo ngữ điệu của họ sẽ giúp ích nhiều cho việc luyện phát âm và nghe nói tiếng Anh của bạn mỗi ngày.

Đọc báo tiếng anh 1 tiếng mỗi ngày

Một thói quen mà các bạn nên rèn cho mình vào buổi tối trước khi ngủ là dành 1 tiếng để đọc báo, đọc truyện hay đọc tin tức trên các trang báo, tạp chí nước ngoài. Có rất nhiều trang tin tức hay như CNN, BBC, The Economist... hay những tạp trí về thời trang, phim ảnh, thể thao mà bạn yêu thích.

Quá trình đọc tiếng Anh giúp ích cho bạn vừa bổ sung vốn từ vừng rất tốt, rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh được nhanh hơn.

Luôn coi tiếng Anh tiếng Anh là 1 phần cuộc sống của bạn

Đừng nghĩ rằng bạn coi việc học tiếng Anh trở thành điều bắt buộc rằng bạn “phải” học thay vì đó hãy nghĩ rằng tiếng Anh là một phần cuộc sống của bạn giúp cho cuộc của bạn vui tươi và có nhiều ý nghĩa hơn thì chắc chắn rằng bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh không còn quá nhiều áp lực nữa.

Trên đây là tất cả những thói quen các bạn nên có cho mình để việc học tiếng Anh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều , chinh phục điểm IELTS cao không khó khăn nhiều với bạn.