Writing là một trong những kĩ năng khó nuốt nhất trong số 4 kỹ năng được kiểm tra trong bài thi IELTS. Vì vậy, việc luyện tập thường xuyên và đa dạng thể loại đề là việc cần thiết để nâng cao kĩ năng cũng như đạt được mức điểm tốt trong kì thi. Sau đây là một số trang web hữu ích cho việc cải thiện writing của bạn:

1. IELTS Fighter

Với hệ thống bài giảng cực khủng từ file video cho đến các tài liệu PDF, IELTS Fighter thực sự đã trở thành nguồn tài liệu tin cậy vô cùng bổ ích cho tất cả các bạn có nhu cầu tìm hiểu bài thi IELTS. Hệ thống bài giảng được phân chia rõ ràng theo từng chủ đề nhỏ, cùng các mẹo, tips làm bài cực hiệu quả giúp người học dễ dàng tự học nhất.

Link: ielts-fighter.com/writing


2. IELTS LIZ

Đây là một trong những website cung cấp lượng thông tin siêu to khổng lồ và cực kì hữu ích dành cho các sĩ tử ôn thi IELTS. Website này được phát triển bởi cô Elizabeth Ferguson, một giáo viên có gần 10 năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS.

Qua website, cô Elizabeth chia sẻ rất nhiều tips để thể hiện tốt trong bài thi, đặc biệt là kĩ năng Writing. Ngoài những chia sẻ cực kì chi tiết và dễ áp dụng, website còn cung cấp một bộ đề kha khá cho cả task 1 và task 2.

Link: ieltsliz.com


3. IELTS MENTOR

Nếu bạn muốn cải thiện trình độ writing của mình thì hãy nên ghé thăm website này thường xuyên nhé. Website IELTS Mentor là một trong số ít những website tập trung vào kỹ năng Writing. Với mỗi topic, IELTS Mentor cung cấp cho bạn các bài viết với nhiều góc nhìn khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể phát triển tư duy lập luận, kĩ năng phát triển idea và đa dạng cách thể hiện ý kiến trong bài viết của mình.

Link: ielts-mentor.com


4. TEST BIG

Nếu bạn chọn tự học IELTS ở nhà, thì đây chính là website bạn cần tìm rồi đấy. Với tính năng chấm bài, bạn chỉ cần nộp bài của mình và tầm 10 giây sau, bạn sẽ nhận được phần đánh giá dựa trên các tiêu chí chấm tiêu chuẩn. Bài viết của bạn sẽ được chấm cực kì kỹ càng, từ các lỗi ngữ pháp hay chính tả nho nhỏ cho đến các câu các đoạn không có nghĩa hoặc không liên quan đến bài viết cũng được chỉ ra. Hơn thế nữa, website sẽ đưa ra các lời khuyên để đạt điểm cao hơn cho idea của bạn đưa ra. Thật quá nhiều sự tiện dụng cho 1 trang web phải không nào?

Link: testbig.com


5. ESSAY FORUM

Đây là một trang web vô cùng phổ biến đối với người học IELTS. Với đội ngũ giám khảo đầy kinh nghiệm, bài viết của bạn sẽ được chăm chút kĩ càng. Tuy nhiên, tương xứng với đội ngũ giám khảo đó, bài viết của bạn cũng phải ở mức khá. Vậy nên, với những bạn có mức điểm writing IELTS từ 6.5 trở lên và muốn đạt cao hơn thì hãy thường xuyên ghé website mang đầy tính học thuật này nhé. Một điểm trừ nho nhỏ là giao diện chưa được thân thiện như 4 website trên.

Link: essayforum.com