Ôn thi IELTS cấp tốc với những lưu ý quan trọng

0
1268
Ôn thi IELTS cấp tốc với những lưu ý quan trọng

Luyện thi IELTS cấp tốc không phải là không thể thành công, chỉ cần bạn có quyết tâm trong quá trình ôn thi thì bạn cũng có thể đạt được kết quả như mong muốn. Để giúp cho các bạn có thể chinh phục điểm IELTS cao như mong muốn. Mình sẽ chia sẻ một số lưu ý mà các bạn cần phải biết khi ôn luyện.

Xem thêm bài viết:

1. Hãy chắc chắn bạn biết rõ về IELTS

Thời gian ôn thi IELTS không có nhiều nên các bạn trước khi bắt tay vào quá trình học tập hãy tìm hiểu chắc chắn về kỳ thi IELTS, biết được rằng kỳ thi này kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. như thế nào? Bạn phải chắc chắn rằng mình nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS.

2. Thời gian luyện thi là bao nhiêu.

Thời gian ôn cấp tốc phụ thuộc vào từng người nên bạn cần phải biết bạn được bao có bao nhiêu thời gian để ôn tập và thi IELTS đạt kết quả như dự định.

Lên lịch cụ thể cho từng ngày trong thời gian đó. Mỗi ngày bạn sẽ phải học 7 – 8 tiếng là chuyện hết sức bình thường.

3. Giữ sức khoẻ tôt trong suốt quá trình học

Sức khoẻ là vô cùng quan trọng cho các bạn khi ôn thi IELTS cấp tốc. Bởi với cường độ học nhiều, cũng như áp lực về điểm số và thời gian học bạn sẽ dễ bị stress, nên các bạn nhất định phải hãy giữ cho mình sức khoẻ tốt nhất.

Cách tốt nhất hãy luôn đảm bảo sức khoẻ của bạn bằng cách ăn nhiều, ngủ đủ giấc và không nên để bản thân bạn bị ốm vì có thể sẽ khiến bạn không học được mà mệt mỏi.

4. Tâm lý thoải mái

Lời khuyên thứ 4 mà mình muốn nhắc nhở các bạn khi ôn thi IELTS cấp tốc là hãy cho mình tư tưởng thoải mái nhất. Điểm số quan trọng nhưng không có nghĩa là bạn suy nghĩ quá nhiều về điểm số để gây áp lực với mình.

5. Học tủ

Đối với IELTS bạn hoàn toàn có thể ôn tủ được. Thời gian không có nhiều cho bạn ôn kỹ lưỡng, chuyên sâu được nên bạn hoàn toàn có thể học tủ đề thi IELTS. Bạn chỉ tập trung ôn thi kiến thức mà có thể xuất hiện trong bài thi IELTS.

6. Chăm chỉ.

Chăm chỉ chắc chắn là đức tình cần thiết của các bạn trong quá trình học IELTS cấp tốc. Bởi bạn không thể học chểnh mảng với thời gian ngày 1 – 2 tiếng được. Thay vào đó bạn phân bổ thời gian trong ngày mình học lượng kiến thức lớn, mỗi ngày phải 7 – 8 tiếng.

7. Quyết tâm

Học IELTS với một tinh thần quyết tâm sẽ giúp cho các bạn được tự tin vào bảo thân mình hơn, bạn sẽ không quá lo lắng và sợ vì kết quả. CHỉ cần bạn có quyết tâm ý chí thì tin chắc bạn sẽ làm được mọi việc khó khăn hơn là chinh phục IELTS đó.!

Chúc các bạn học tập thật tốt nhé! và đạt điểm cao.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here