Cùng là tiếng Anh nhưng sẽ có nhiều giọng khác nhau trong đó giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ là phổ biến nhất. Vậy để làm sao bạn có thể nói tiếng Anh giọng Anh Anh hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên tắc để bạn có thể luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ chuẩn.

Xem thêm bài viết: 

  1. Tập trung phát âm chuẩn 44 âm trong tiếng Anh.

Học phát âm tiếng Anh bạn cần ghi nhớ chính xác 44 âm cơ bản để phát âm từ hay cả câu mới có thể chính xác. Khi mới bắt đầu học bạn cần học từ gốc rễ, từ thứ đơn giản trước tiên.

  1. TÌm hiểu kỹ về bản chất giọng Mỹ

Để luyện tập giọng Mỹ dễ dàng hơn, bạn cần có thời gian nghiên cứu để nắm được bản chất tiếng Anh giọng Mỹ như thế nào. Khi nắm được đặc trưng của nó, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn rất nhiều.

Anh – Anh và Anh Mỹ sẽ có nhiều âm được phát âm khác nhau và các đọc cũng không giống nhau, cho nên khi xác định học tiếng Anh giọng Anh các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về giọng Mỹ.

  1. Nghe nhiều video tiếng Anh giọng Mỹ

Để luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ các bạn nên nghe nhiều tiếng Anh, hãy chọn video, audio tiếng Anh do người bản xứ Mỹ nói sẽ giúp cho bạn làm quen và tìm hiểu về tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất.

Khi luyện nghe các bạn có thể bắt chước và nói theo người bản xứ nói, đây là cách nhịa lại sẽ hữu ích cho các bạn trong việc luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ.

Một số trang web các bạn có thể tham khảo dưới đây:

http://www.cnn.com/video/

http://www.thedailybeast.com/newsweek/videos.html

  1. Ghi âm lại giọng nói của mình khi luyện tập

Khi nói tiếng Anh bạn sẽ khó mà biết được minh đang nói tiếng Anh có chuẩn, có hay không? Bạn cần ghi âm lại lại những gì mình nói. Với cách này sẽ giúp được các bạn biết được mình đang nói đúng hay sai? Nói có chuẩn chưa và từ đó so sánh với bản gốc để biết cách mà điều chỉnh.

Việc ghi âm lại giúp bạn có thể thấy được sự tiến bộ của bản thân đang được cải thiện rõ ràng trong quá trình ôn tập.

  1. Luyện nói châm rãi.

Bạn đừng nghĩ người Mỹ hay Anh nói tiếng Anh nhanh, hay nghĩ rằng bạn nói nhanh mới thể hiện mình nói tiếng Anh chuẩn. TRên thực tế người bản xứ họ nói với tốc độ rất bình thường có chút chậm rãi.

Vì vậy, khi luyện nói tiếng Anh trước tiên các bạn cần phải nói chậm để luyện cho mình nói đúng trước tiên tập trung vào ngữ điệu luyện giọng Anh chuẩn sau đó kỹ năng tiếng Anh tốt mới tăng dần tốc độ nói của mình.

  1. TÌm hiểu các âm đặc trưng của giọng Mỹ.

Môt trong những dặc trưng của giọng Mỹ là phát âm âm “R”, đây là âm mà nhiều người sẽ khó khăn trong việc luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ.

Một điều đặc biệt khi nói bất cứ ngôn ngữ nào chúng ta đều cần phải chú ý tới ngữ âm, nhấn trọng âm. Vì vậy khi luyện giọng Mỹ các bạn cũng cần chú ý nhấn trọng âm đúng kiểu Mỹ. Dưới đây là một số quy tắc nhấn trọng âm phổ biến bạn cần nhớ:

Nhấn vào âm tiết đầu tiên:

Danh từ có 2 âm tiết: Answer, student, doughnut

Tính từ có 2 âm tiết: taller, sunny, pretty

Danh từ ghép: mailman, highlight, football

Nhấn vào âm tiết cuối:

Động từ 2 âm tiết: edit, trouble, open

Động từ ghép: proofread, handpick, understand

  1. Tập trung vào học một cách nghiêm túc

Khi luyện nói tiếng Anh cũng như học ngôn ngữ điều quan trọng bạn cần phải học tập một cách nghiêm túc và có quyết tâm. Bạn thích nói tiếng Anh giọng mỹ nhưng khi luyện tập được mấy ngày bạn lại thấy chán và không muốn học nữa và chuyển giọng Anh – Anh.

Anh – Anh và Anh – Mỹ đều có những đặc điểm riêng, có khăn riêng khi luyện nói. Cho nên bạn học bạn cần xác định ngay từ đầu và luyện tập thật chăm chỉ để đạt được kết quả tốt nhất