Để giúp các bạn có thể tự tin làm bài thi, đạt kết quả tốt nhất mà bạn mong muốn đối với phần thi IELTS reading. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các 3 3 kỹ năng quan trọng trọng khi thi IELTS Reading các bạn cần biết nếu muốn được điểm tối đa cho phần thi này.

Xem thêm bài viết khác: 

IELTS reading bạn trả lời 40 câu hỏi trong 60 phút với nhiều dạng khác nhau, cho nên rất có thể các bạn sẽ không kịp cho làm hết tốt nhất các câu hỏi, do đó bạn cần phải luyện tập kỹ trước khi vào bài thi thực với 5 mẹo hay dưới đây nhé!

1. Tập trung vào các câu hỏi:

Thời gian thi thì có quy định nên để làm bài tốt trước tiên bạn phải tập trung 100% vào bài thi của chính mình. Đừng mất nhiều thời gian cho việc đọc hết tất cả đoạn văn để hiểu nội dung, hãy đọc câu hỏi trước và tìm key chính trong câu hỏi mọi thứ phải thật nhanh và chính xác.

Đừng để ý quá nhiều đến những thí sinh xung quanh sẽ làm bạn cảm thấy hoang mang, họ làm nhanh hay không thì đó là chuyện của họ. Việc của bạn là hãy tập trung vào bài thi của mình.

2. Đừng hoang mang khi gặp những từ, cụm từ hay câu bạn không biết

Sẽ không dễ dàng gì với một số từ bạn đọc không hiểu ý nghĩa, khiến bạn cảm thấy hoang mang và lo sợ. Hãy bình tĩnh đừng quá lo sợ. Việc đầu tiên bạn nên làm là bạn hãy thử đoán nghĩa của từ đó dựa vào các từ xung quanh đó từ đó đoán xem đó có thể là danh từ, tính từ, hay động từ và bạn đọc lại câu hỏi thêm một lần nửa để chắc chắn đáp án của mình.

Nếu không làm được câu đó, hãy ngay lập tức di chuyển sách câu hỏi khác để làm, đừng để mình bị mắc kẹt ở một câu hỏi và tốn nhiều thời gian. Khi làm hết bảng câu hỏi bạn có thể quay lại những câu mình chưa làm được và tin chắc lần này bạn có thể đoán được đáp án.

3. Đừng để Answer Sheet của bạn vẫn trống đáp án.

Nếu thời gian các bạn vẫn chưa suy nghĩ được một số câu hỏi khó, thì nhất định các bạn cần phải đoán đáp án và đưa ra câu trả lời vào phiếu trả lời, đảm bảo chắc chắn bạn không được bỏ sót câu nào? vì có thể may mắn bạn nhận được đáp án đúng

4. Cực kỳ lưu ý tới những từ đồng nghĩa.

Đa phần nhiều bạn nghĩ rằng đối với IELTS reading sẽ tập trung rèn luyện kỹ năng scaning and skiming nhưng nếu bạn đọc không hiểu thì thực sự áp dụng kỹ năng đó bạn cũng sẽ khó tìm được câu hỏi đánh đố bằng từ đồng nghĩa. Reading sử dụng khá nhiều từ đồng nghĩa cho nên các bạn phải nắm giữ nhiều từ đồng nghĩa cần thiết để có thể làm phần thi này tốt nhất.

5. Gạch ý chính trong câu hỏi

Việc tùm ra từ khoá quan trọng của câu hỏi là vô cùng quan trọng. giúp ích cho bạn tìm được đáp án câu hỏi bạn đang đọc nằm ở khu vực nào trong bài, tìm được từ cần điền chính xác vào câu hỏi đối với bài điền. Hoặc đối với những bài tập dạng câu hỏi bạn biết được đang hỏi về vấn đề gì? đó là đồ vật hay địa điểm...

Mong rằng với 5 kỹ năng đơn giản trên đây giúp cho các bạn hoàn thành bài reading một cách nhanh nhất, chính xác và đạt điểm cao. CHinh phục IELTS không bao giờ là quá muộn, vì vậy các bạn hãy cố gắng hết sức nhé!